Cách chọn hạt giống - Gieo trồng và ủ mầm bông cải xanh

Rau mầm bông cải xanh có rất nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho tim mạch, tiểu đường và đặc biệt có chất sulforaphane giúp ngăn ngừa các tế bào bị ung thư.

Mầm bông cải xanh ngăn ngừa ung thư như thế nào?

Năm 1992 các nhà khoa học đã phát hiện chất sulforaphane có trong các họ nhà cải, họ đã tiến hành nghiên cứu, sau nhiều năm cho chúng ta biết được hợp chất có trong mầm bông cải xanh giúp ngăn ngừa viêm, sự phát triển của các tế bào ung thư và rất nhiều lợi ích khác cho sức khỏe của bạn.

Rau mầm bông cải xanh
Rau mầm bông cải xanh
                           
Mô tả cây giống mầm
Cây có thân nhuyễn, ăn vào ta thấy vị cay nồng nhẹ và đặc biệt rất giàu chất dinh dưỡng. Cây ở độ tuổi từ 4-5 ngày lúc này chất dinh dưỡng gấp 30-80 lần khi cây đã lớn. Mầm bông có tác dụng chống lão hóa, giúp tế bào khỏe mạnh, hỗ trợ cho tim mạch và tiểu đường.

Tác dụng:
Như chúng ta đã biết loài bông cải có giá trị như thế nào với sức khỏe, bông cải khi dùng là đã tốt rồi, nếu như chúng ta ăn ở dạng mầm thì tăng tỉ lệ dinh dưỡng lên 70 lần, có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.

Khoảng 5 năm từ 1992-1997 các nhà khoa học đã phát hiện được một số hợp chất có trong mầm và qua một số thử nghiệm thì hợp chất đó giúp ngăn ngừa rất nhiều các bệnh khác và chống ung thư, từ đó họ nhân rộng ra bằng cách gieo mầm từ hạt giống và được cấp giấy chứng nhận sau khi phát hiện được sư quý giá trên.

Rau mầm bông cải xanh TPHCM
Rau mầm bông cải xanh TPHCM

Cách chọn hạt giống

- Các bạn nên chọn hạt giống to, khỏe, lựa hạt đều, không bị ẩm mốc, không chất bảo quản. Để tỉ lệ nảy mầm đạt hiệu quả cao và cho ra sản phẩm tốt đến người dùng.

Các bước thực hiện trồng rau mầm

1/ Khay và giá thể  trồng.

Chuẩn bị 1 khay (xốp hoặc nhựa) các bạn có thể mua sẵn tại các nơi bán hạt giống hoặc đất sạch. Dùng 4kg đất cho 1 khay 80 x 100cm, và 100gr hạt giống.

2/ Gieo trồng và ủ mầm.
  • Ngâm hạt giống khoảng 8 tiếng trong nước đã pha 2 sôi + 3 lạnh, sau đó vớt ra để ráo.
  • Gieo đều hạt giống mầm trên bề mặt đất sạch và tưới 1 lượng nước vừa đủ ẩm trên bề mặt hạt giống. Đậy khay đã gieo hạt lại ủ kín hai ngày, tưới nước ngày 2 lần, tránh ánh nắng mặt trời.
  • Sau 2 ngày bạn đem hạt mầm đã mọc thành cây ra ánh nắng, vẫn tưới nước ngày 2 lần để cây mầm phát triển tốt.
  • Từ 5-6 ngày bạn có thể thu hoạch được dùng kéo cắt bỏ phần rễ, bóc phần vỏ hạt ra khỏi lá mầm, rửa sạch cho vào hộp, đặt trong ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản.
  • Như vậy đã hoàn thành cách thực hiện gieo, trồng mầm bông cải xanh rồi.

Hạt giống
Hạt giống


- Với những chia sẻ trên rất mong các bạn có thể tự tay mình trồng được những khay rau thật tuyệt và chế biến những món ăn ngon miệng cho gia đình.

----------------------------------------------------------------------------------------------------
Liên hệ với Cty chúng tôi để được cung cấp Rau mầm - Rau hữu cơ - Rau sạch
Phone: 0903.394.025 Mr.Duy – 0909.74.84.55 Mr.Hoàng - (08) 62569158
Nhận giao hàng tận nơi trong TP.HCM

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Bài tiếp
« Prev Post
First