Cung cấp rau sạch TPHCM - Rau hữu cơ là gì ?

Thực phẩm sạch được người tiêu dùng quan tâm nhất hiện nay là rau sạch rau hữu cơ, đây là nguồn cung cấp thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày. Đơn vị rau HB chuẩn VietGAP theo hướng Hữu Cơ là nơi cung cấp rau sạch TPHCM rất uy tín về ngành nông nghiệp này. Vậy có sự khác biệt gì ở 2 loại rau này so với các loại rau thông thường khác. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thực phẩm hữu cơ này một cách trọn vẹn để các nhà hàng, trường học hay gia đình chọn lựa thực phẩm rau cho phù hợp với nhu cầu.

Đơn vị HB - Cung cấp rau sạch TPHCM
Đơn vị HB - Cung cấp rau sạch TPHCM

Trên kênh Youtube đài truyền hình nói về rau hữu cơ của vườn rau HB tại quận 12, Hóc Môn. Với diện tích gần 9.000m2 trồng cho nhiều loại rau, trong đó gần 2000m2 dùng làm xưởng sản xuất rau mầm. Trang trại rau hữu cơ là nơi trao gởi niềm tin của các đơn vị và gia đình. Hãy chung tay cùng chúng tôi bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường bằng những thực phẩm xanh sạch. Anh Lê Văn Tuấn chủ trang trại rau HB chia sẻ trên kênh truyền hình như sau: Để làm được điều này chúng tôi phải làm bằng cái Tâm và sự yêu nghề, tiếp đến phải tìm tòi, học hỏi, sáng tạo và bằng những trải nghiệm thực tế của mình, kết quả sẽ đến với bạn thật xứng đáng.


Rau sạch-Rau hữu cơ là gì? Cách nhận biết ra sao?

Rau hữu cơ là loại rau được canh tác trong môi trường hết sức tự nhiên, người canh tác phải tạo được môi trường thuận lợi để rau trồng được phát triển một cách tốt nhất, dùng những chế phẩm sinh học từ những cây trồng và gia vị xung quanh ta: Như gừng, xã, muối, ớt… dùng để xua đuổi côn trùng. 

Rau hữu cơ phải đạt được 6 tiêu chuẩn sau đây:

1/ Không dùng phân hoá học cho cây trồng: Thay vào đó là phân vi sinh vật, vậy phân vi sinh vật là gì? Là loại phân chuồng được ủ hoai mục theo một quy trình khoa học mà người canh tác cần nắm vững điều này nhằm tạo ra các vi sinh vật có lợi cho rau trồng, sau khi ủ hoai mục trong thời gian 45 ngày đem ra kiểm tra thấy phân tơi xốp và trong phân có những đốm trắng li ti, hoàn toàn không còn mùi nữa lúc đó là đạt chuẩn, vì thời gian này phân có hàm lượng cao nhất, giúp ích cho cây trồng có sức đề kháng cao, chống chọi với các loài sâu bệnh .

2/ Không áp dụng phương pháp biến đổi gen: Vậy phương pháp biến đổi gen là gì? Là sử dụng công nghệ sinh học cao cấp để làm biến đổi cây trồng theo hướng của người canh tác có kiểm soát. Mọi người thường gọi từ dân gian là lai giống. Chúng tôi không dùng phương pháp này, bởi vì điều mà rau hữu cơ mong muốn nhất là giữ lại cho cây trồng một cách tự nhiên nhất trả lại vị trí vốn có loại rau này.

Rau dền đỏ hữu cơ HB
Rau dền đỏ hữu cơ HB


3/ Không dùng thuốc bảo vệ thực vật cho cây: Hay còn gọi là thuốc trừ sâu (từ thông dụng của nhà vườn) loại này là một loại tổng hợp các chất hóa học, nhằm tiêu diệt hay xua đuổi các loại côn trồng phá hoại mùa màng hay còn gọi là tranh dành thức ăn với thực vật. Đơn vị HB chúng tôi thay vào đó là chế phẩm sinh học tự tạo như đã nói ở phần mô tả phía trên.

4/ Không dùng thuốc có tác dụng tiêu diệt cỏ: loại này cũng là tổng hợp các chất hóa học để kiểm soát loại cỏ trong vườn rau.

5/ Không sử dụng thuốc điều hòa sinh trưởng: Loại thuốc này cũng tương tự như biến đổi gen trong thực vật, ethephon được chuyển hóa thành ethylene có nghĩa là mình kiểm soát được các tế bào phát triển của thực vật, tuyệt đối nói không với loại chất này.

6/ Không dùng thuốc bảo quản cho rau: Thay vào đó chúng tôi bảo quản rau trong điều kiện nhiệt độ tự nhiên tùy theo từng chủng loại rau.

Tổng kết lại muốn trồng được loại rau hữu cơ này, người canh tác phải có hiểu sâu rộng về chuyên môn, chế biến được phân vi sinh cũng như chế phẩm, biết cách chăm sóc theo đúng quy trình, biết cách bảo quản sau khi thu hoạch. 

Ngoài những thuốc cấm sử dụng trong 6 điều trên, chúng tôi còn tuân thủ những điều khác như nguồn nước, loại đất… tất cả đều phải được kiểm định và theo dõi chặt chẽ trước khi thành phẩm cung cấp đến người tiêu dùng.

Rau sạch là gì ? Cách nhận biết ?

  • Rau sạch là loại tươi trồng theo đúng quy trình có hàm lượng chất hóa học độc hại dưới mức cho phép được trồng trong môi trường không nhiễm các vi sinh vật gây bệnh, nhằm đảm bảo cho người tiêu dùng và thân thiện với môi trường.
  • Quy định các chất dưới đây chứa trong rau phải nhỏ hơn tiêu chuẩn cho phép thì được gọi là rau sạch
  • Phun thuốc hóa học vượt quá liều lượng và thời gian cách li chưa đủ ngày, khi ăn vào dễ dẫn đến ngộ độc thực phẩm.
  • Các vi sinh vật gây bệnh khi dùng sẽ gây ra đau bụng, tiêu chảy…
  • Chất đạm nitrat hay kim loại nặng vượt quá giới hạn, dùng lâu ngày chất này sẽ tích tụ gây ra ung thư và gây ra nhiều chứng bệnh cho con người.

Rau hữu cơ HB nơi trao gởi niềm tin
Rau hữu cơ HB nơi trao gởi niềm tin

Phân biệt rau hữu cơ và rau sạch như thế nào?

Sự khác biệt giữa rau hữu cơ và rau sạch, xét về độ an toàn cho người tiêu dùng và nhà vườn mức độ rau hữu cơ an toàn và tốt cho sức khỏe là cao hơn, bởi vì không sử dụng các chất đã nêu trên ở phần khái niệm.

Trong khi đó, rau sạch vẫn phải sử dụng phun xịt, bón các chất hóa học như đã nêu ở phần trên.
Thời gian trồng rau hữu cơ dài ngày hơn dẫn đến các chất dinh dưỡng có trong rau cũng nhiều hơn.

Cách phân biệt về màu sắc và mùi vị

Về màu sắc: Xanh trung thực, rau có màu xanh hơi ngã vàng, màu không đồng đều xanh trung thực so với màu chuẩn của tự nhiên, tuyệt đối không có màu xanh đậm, vì màu xanh đậm là dấu hiệu của phân bón dư chất đạm trong lá, ăn vào sẽ gây hại cho sức khỏe.

Kích thước lá: Kích thước ngắn, có độ dày, nhìn kỹ sẽ thấy sự cân đối các bộ phận, nhìn phiến lá rất cân đối, khi sờ vào cảm nhận được độ dày, cứng cáp, thân cây to tròn nhưng không bóng mượt, trọng lượng nặng, khi ăn cảm nhận được độ giòn và thường thì không thấy xơ.

Rau dền đỏ - HB cung cấp rau hữu cơ
Rau dền đỏ - HB cung cấp rau hữu cơ

Bảo quản: Được lâu hơn có thể để 2 ngày mà không sợ héo úa hay hư hỏng. Điều đặc biệt ở rau hữu cơ là khi cây có dấu diệu héo khi để ở ngoài bạn chỉ cần phun nước là rau sẽ phục hồi lại.

Rau hữu cơ khi ăn ta cảm thấy có hương vị đậm đà tự nhiên, nên cho ít gia vị sẽ cảm nhận được hương vị của rau. Bởi vì được trồng theo đúng quy trình cũng như thời gian, tích lũy được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Rau sạch vẫn phải dùng đến các chất sinh trưởng, phân hóa học và thời gian trồng ngắn hơn nên lượng chất dinh dưỡng không nhiều bằng, màu sắc xanh đậm.

Một câu hỏi luôn đặt ra cho người tiêu dùng làm thế nào để rau hữu cơ có thể kháng cự lại các yếu tố bên ngoài như cỏ dại hay sâu bọ? 

Có một nguyên tắc rất cơ bản để phòng trừ sâu bệnh: Canh tác hữu cơ là chăm sóc cho cây thật khoẻ như vậy mới có sức kháng cự tốt dẫn đến sâu bệnh không xâm hại được, tất cả dựa vào quy luật của tự nhiên.

Cách nhận biết các loại rau thông thường

Cải thường: Màu xanh mơn mởn bóng bẩy, đều rang không xuất hiện tỳ vết của sâu bọ. Đó chính là dấu hiệu của sự dùng phân đạm quá nhiều. Tuyệt đối không nên sử dụng nhé, khi ăn vào với số lượng nhiều dễ dẫn đến tình trạng đau bụng, tiêu chảy cấp.

Muống thường: Lá có màu xanh đậm, thân rau đều và to nhìn rất hấp dẫn. Cách nhận biết khi luộc: Nước có màu xanh đậm khi để nguội, có những vần đen bám xung quanh đó là dấu hiệu kết tủa của chất hóa học, khi ăn vào vị giác cảm thấy chát. Loại này khuyên các bạn không nên dùng, gây hại đến sức khỏe.

Giá đỗ: Dấu hiệu tròn mập ú, nõn nà, đều rang, rất ít rễ. Phải tránh xa loại giá này vì chúng được làm từ công nghệ các chất hóa học nghe là thấy kinh rồi. Công thức gồm có: (Phân bón + thuốc trừ sâu = Giá) phát triển rất nhanh trong thời gian rất ngắn, khi xào sẽ ra loại nước có màu đục rất độc cho cơ thể.

Giá đỗ làm từ hóa học
Giá đỗ làm từ hóa học

Dấu hiệu nhận biết các loại đậu: Nhìn đẹp mắt, bóng bẩy, không có dấu hiệu của sâu bệnh, hầu như không có lông tơ hoặc rất ít bởi vì họ dùng phân bón lá, đạm và không đủ thời gian cách ly khi xịt thuốc phòng trừ sâu bệnh.

Qua bài viết chia sẻ ở trên hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn đọc. Bài viết tin rằng ngày nay các chị em phụ nữ rất hiện đại, do tính chất của công việc không có thời gian ra chợ…Chỉ cần ngồi ở nhà click chuột là thực phẩm rau hữu cơ, rau sạch mang đến tận nhà. 
---------------------------------------------------
Liên hệ với Cty chúng tôi để được cung cấp Rau mầm - Rau Hữu cơ - Rau sạch
Phone: (08) 62569158 - 0903.394.025 Mr.Duy – 0909.74.84.55 Mr.Hoàng
Nhận giao hàng tận nơi trong TP.HCM
---------------------------------------------------
Công Ty TNHH Sản Xuất Công Nghệ HB
Địa chỉ: 48 TCH 26, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TPHCM
Mail: raumamrausachtphcm@gmail.com
Website: http://www.raumamrausachtphcm.com
Website: rausachhb.com

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Bài tiếp
« Prev Post
Bài sau
Next Post »