Top 7 loại rau sạch - củ quả sạch dễ trồng tại nhà

Với tình hình hiện nay, nhu cầu cần rau sạch – củ quả sạch là rất cao, có bao giờ bạn nghĩ đến xung quanh nhà mình có vườn rau sạch xuất hiện không? Vừa sử dụng an toàn, vừa tiết kiệm tiền bạc và mang lại một không gian đầy màu sắc, thật tuyệt đúng không các bạn. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn thực hiện.

Bạn mới bắt đầu làm vườn? hay muốn tận dụng không gian trống của ngôi nhà để thiết kế vườn rau sạch? Bạn luôn bận rộn với công việc, không có nhiều thời gian để chăm sóc? Mình sẽ đưa ra lời giải đáp giúp bạn có thể tự tay trồng các loại rau quả sạch ngay trong nhà của bạn miễn sao nơi đó có ánh sáng là được vì những loại rau trên rất dễ trồng, chỉ cần bớt chút thời gian là bạn làm được.

Vườn rau sạch tại nhà
Vườn rau sạch tại nhà

Top 7 loại rau củ quả dễ trồng tại nhà

1/ Rau diếp cá
  • Bạn có thể trồng rau trong thùng xốp, nhựa hay chậu gì cũng được.
  • Đất trồng tơi xốp, sạch cỏ, bón phân
  • Trồng cây: Bản thân cây diếp cá có khả năng sinh sản vô tính rất cao, bạn có thể cắt cành rồi trồng cũng được vì trên các đốt thân cây có rất nhiều rễ hoặc nhổ gốc trồng cũng được. Chỉ cần vùi cành xuống đất khoảng 15cm rồi tưới nước giữ ẩm là được, khoảng 1 tuần sau lúc đó cây ra rễ, đâm chồi rồi bón phân thúc, có thể tưới bằng phân urê pha loãng có nồng độ khoảng 1%, saukhi tưới phân nên tưới nước sạch lại để rửa lá tránh hư lá non. Khi trồng khoảng 1 tháng đến tháng rưỡi là thu hoạch được, khi thu hoạch chỉ nên cắt ngọn để lại gốc cho tái sinh lần 2, thu hoạch lần 2 khoảng 18 ngày.

2/ Cây cà chua
  • Đây là loại cây rất dễ trồng và thích ứng với mọi điều kiện trồng, trồng trong thùng xốp, nhựa giỏ treo gì cũng được. Miễn sao có đủ ánh nắng là có thể trồng.
  • Các giống cà chua thông dụng như cà chua bi cà chua hình trái tim… Nên chọn giống nhỏ để dễ trồng tránh tình trạng trái bị hư trái, vì bạn không có thời thời nên việc chăm sóc cũng không được nhiều thì loại cây này vẫn thích ứng được. Cà chua không nên tưới nước nhiều quá làm như vậy trái sẽ không được ngọt. Bên cạnh đó bạn có thể trồng xen kẽ các cây ngắn ngày như quế, húng lũi, rau thơm.

Cà chua bi sạch
Cà chua bi sạch

3/ Cà rốt
  • Ở các vùng thành phố có nhiệt độ nóng rất thích hợp trồng cà rốt vì cây này chịu nhiệt tốt, nếu trồng loại củ này ở diện tích chật hẹp thì củ sẽ không lớn. Khi trồng bạn nên chọn đất thật nhiều chất dinh dưỡng, đất thật dày, tơi xốp…

Cà rốt sạch
Cà rốt sạch

4/ Củ cải trắng
  • Hãy đưa danh mục củ cải trắng vào danh sách vườn nhé vì chúng rất dễ trồng, không cần kỹ thuật gì nhiều  chỉ cần gieo hạt xuống đất có độ sâu khoảng 17cm, cung cấp nước hằng ngày, khoảng 3 tuần là bạn có thể thu hoạch được rồi. Củ cải dễ chế biến các món ăn như làm salad trộn, món ăn nhẹ, khai vị…

Củ cải trắng
Củ cải trắng

5/ Dưa chuột
  • Khi trồng dưa chuột chúng ta tận dụng các vách tường để làm dàn leo cho dưa, nhiệt độ ấm áp, nắng nhẹ sẽ giúp cho dưa phát triển hơn. Khả năng kháng bệnh của dưa rất tốt, miễn là bạn cung cấp đầy đủ nước là được. 

Dưa chuột
Dưa chuột

6/ Các loại đậu
  • Hầu hết các loại đậu chỉ cần gieo hạt, đất tốt và có ánh năng là sẽ lên như đậu que, đậu ăn hạt…Có rất nhiều loại đậu để bạn lựa chọn.

Các loại đậu hat giống
Các loại đậu hat giống

7/ Bí ngòi
  • Điều kiện cần để bí ngòi phát triển là đất phải đủ ẩm, nhiều chất dinh dưỡng. Cây sẽ phát triển rất tốt khi môi trường thuận lợi. Bí ngòi cũng giống như các loại gieo hạt khác, lưu ý khi gieo hạt nên chọn vào mùa ẩm.

Bí ngồi
Bí ngồi

Vậy là mình đã gợi ý 7 loại rau sạch - củ quả sạch dễ trồng tại nhà rồi, hẹn các bạn ở bài viết sau, mình chia sẻ cụ thể cách trồng từng loại rau.

>>>> Xem thêm: Bón phân cho rau sạch đúng cách như thế nào?
>>>> Xem thêm: Trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh

Cám ơn chúc các bạn thành công.

--------------------------------------------------------------------------------------------
Liên hệ với Cty chúng tôi để được cung cấp Rau mầm - Rau Hữu cơ - Rau sạch
Nhận giao hàng tận nơi trong TP.HCM
Điện thoại: 0903.394.025 – 0909.74.84.55 - (08) 62569158
Mail: raumamrausachtphcm@gmail.com
Website: http://www.raumamrausachtphcm.com/


Chia sẻ

Bài viết liên quan

Bài tiếp
« Prev Post
Bài sau
Next Post »