Cung cấp rau mầm - Hữu cơ - Cách trồng bón phân cây củ cải

Cung cấp rau mầm ở đâu uy tín, chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đó là câu hỏi của các đơn vị tìm nguồn cung cấp hiện nay. Bài viết giới thiệu đến các bạn trang trại rau Hữu Cơ chuẩn VietGAP đang đi đầu trong ngành nông nghiệp này. Đầu tiên chúng tôi chọn việc trồng rau mầm để cung cấp chính cho thị trường TPHCM, vì loại rau này ít tốn diện tích, có thể làm kệ tầng tầng để đựng các khay mầm, công việc chăm sóc cũng tiện lợi, thời gian thu hoạch ngắn ngày dao động từ 6 -7 ngày là thu hoạch. Như vậy đồng vốn sẽ lưu thông, mau thu hồi vốn để đầu tư dần dần lớn hơn. Đến nay trang trại rau đã phát triển mạnh mẽ, đầu tư 1 xưởng chuyên sản xuất rau mầm rộng hơn 2.000m2 để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay.

HB cung cấp rau mầm - rau hữu cơ
HB cung cấp rau mầm - rau hữu cơ
Bên cạnh đó như chúng tôi đã nói sẽ tìm hiểu và phát triển thêm về các loại rau khác nhằm đem thực phẩm sạch đến người dùng đúng với giá trị của nó. Hiện nay chúng tôi cho ra đời một sản phẩm mới nữa đó là rau chuẩn VietGAP hướng Hữu Cơ, với diện tích canh tác hơn 6.000m2 trồng các loại rau ăn lá nhằm phục vụ các trường học, công ty, nhà hàng. Thực phẩm sạch đang là yếu tố cần thiết đối với người tiêu dùng hiện nay, hãy để HB chúng tôi chăm sóc các học sinh của bạn, cũng như sức khỏe của hàng ngàn công nhân. Đây là nơi cung cấp rau hữu cơ uy tín, được truyền hình và báo tuổi trẻ ghi hình, phỏng vấn và nhiều giải thưởng khác trong đó có giải thưởng Lương Định Của dành cho doanh nghiệp có sáng tạo và phát triển mạnh bên ngành nông nghiệp.

Giá trị rau mầm mang lại sức khỏe cho con người ra sao?

Đặc tính của rau mầm mang tính lành có thể dùng cho ăn chay được, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, có thể ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể như vitamin, khoáng chất… Rất nhiều lợi ích khác nữa, khi dùng 1kg mầm thì giá trị dinh dưỡng cao gấp 10 lần các loại rau thông thường, như vậy ngoài yếu tố sạch ra còn mang lại về mặt giá trị dinh dưỡng rất cao.

Điều kiện cho rau mầm phát triển mạnh mẽ

Thực tế mầm rất dễ trồng, nhiều nhà hiện nay có thể tự trồng để cung cấp thực phẩm sạch cho chính mình, nhưng cũng có cái khó của nó nếu không làm đúng quy trình trì việc gieo trồng sẽ dẫn đến năng suất thấp và hư hại, chỉ cần một số ít hạt mầm bị hư thối thôi là bạn bỏ đi nguyên khay, sự chăm sóc không cẩn thẩn sẽ dẫn đến nhiều khay rau bị hư không dùng được. Điều kiện thời tiết và khí hậu để mầm phát triển trong nhiệt độ mát, nắng nhẹ, tưới hoặc phun sương theo quy trình nghiêm ngặt, thường xuyên theo dõi từng độ tuổi của rau mầm để việc canh tác được đảm bảo cho năng suất cao.


Mời bạn xem video sau đây nói về vườn rau sạch HB chúng tôi:


Nguyên vật liệu trồng rau mầm ra sao?

Chọn đất nhiều dinh dưỡng, thông dụng nhất là giá thể hay còn gọi là đất xơ dừa, vì mầm chỉ phát triển trong thời gian ngắn nên chúng ta không tốn nhiều đất, chỉ cần một lượng đất nhỏ thôi đủ để mầm bén rễ hút chất dinh dưỡng đứng vững là được, còn hạt giống bạn phải lựa hạt giống thật tốt, hạt giống tốt sẽ cho ra cây tốt, hiện nay HB đang dùng hạt giống của New Zealand sau thời gian chạy thử nghiệm nhiều loại hạt giống thì thấy hạt New Zealand cho ra năng suất tốt, ít bị hư, rất dễ trong việc gieo trồng. Các khay đựng lớp giá thể chúng tôi chọn loại khay xốp có đục lỗ phía dưới để thoát hơi và nước, sau khi gieo trồng và thu hoạch rau mầm xong rửa khay sạch sẽ, phơi nắng để gieo trồng đợt 2. Tất cả chỉ có vậy thôi, rất đơn giản phải không các bạn? Chúc các bạn thực hiện thành công.
Khay trồng rau mầm
Khay trồng rau mầm

Cách trồng bón phân cây củ cải

Cây củ cải là loại cây thuộc họ thập tự, rất là dễ trồng phù hợp với khí hậu nhiệt đới của nước ta, được ví như là nhân sâm của Việt Nam, có thể trồn được nhiều vụ trong một năm, cây rau này ăn được lá và củ chế biến được nhiều món ăn và cho nhiều chất dinh dưỡng.

Giống cây củ cải: Hiện nay có rất nhiều giống, bài viết giới thiệu đến các loại giống uy tín hiện nay như giống củ cải Hà Nội BM, Thái Bình BM, củ cải Thái Lan… Bạn có thể chọn 1 trong những nơi cung cấp trên để cho ra năng suất cao.

Trồng thời vụ: Một năm có thể trồng được nhiều vụ khoảng 3 vụ, đợt 1 gieo hạt vào tháng 8 – 9, đợt 2 tháng 10 – 11, đợt 3 tháng 2 – 4  lưu ý vào vụ xuân hè thì nhanh thu hoạch nhưng năng suất không cao.

Chọn đất và gieo hạt củ cải

Đầu tiên chọn đất như những loại rau khác, nếu canh tác ở vùng đất có phù xa thì rất tốt, còn không thì chọn đất mùn, tơi xốp. Trang trại rau của bạn cũng cần phải cách xa vùng đô thị để đất không bị nhiễm bẩn, không có chất kim loại nặng nhiều thứ nhất là cho năng suất cao, thứ 2 là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cây củ cải, khi thành phẩm có lợi cho người tiêu dùng.
Trước khi gieo trồng cần cuốc sâu, làm tơi xốp đất, nhặt cỏ sạch sẽ, phơi nắng khoảng 1 tuần, sau đó lên luống có rảnh thoát nước.
Gieo hạt: Trước khi gieo hạt trên luống bạn phải bón lót cho đất trước để đất hấp thụ chất dinh dưỡng từ phân khoảng 2 ngày sau thì gieo hạt, làm như vậy tỉ lệ nảy mầm sẽ cao hơn.

Cách bón phân cây củ cải

Cũng như các loại rau sạch khác, phân bón bạn nên sử dụng phân chuồng đã ủ hoai mục, không nên sử dụng phân tươi pha với nước rồi tưới cho cây củ cải, như vậy cây sẽ bị nhiểm bẩn và phát sinh ra vi sinh vật gây hại cho cây trồng, ảnh hưởng đến người dùng và không an toàn.

Cách bón phân: Gồm bón thúc trước khi gieo, bón lót đợt 1 khi cây có 2-3 lá , đợt 2 cách khoảng 1 tuần so với đợt 1, đợt 3 khi củ cải đang sinh trưởng mạnh.

Cách trồng rau sạch trên ban công
Cách trồng rau sạch trên ban công
Chú ý: Trước khi thu hoạch bạn cần ngưng bón phân trước 3 tuần lễ nhé, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bài chia sẻ đến đây kết thúc bài viết sau mình chia sẻ về cách bón phân như thế nào cho hợp lý, cũng như cách chăm sóc, hẹn gặp lại các bạn, chúc các bạn thành công.

Hiện nay HB chúng tôi đang cung cấp thực phẩm hữu cơ mặt hàng rau mầm – rau hữu cơ – rau sạch rất mong được hợp với các đơn vị cũng như nhà trường, nhà hàng, quán ăn và bạn đọc đón nhận. Chúng tôi sẵn sàng trao gởi niềm tin bằng sản phẩm chất lượng của mình với tiêu chí mang lại sức khỏe cộng đồng cho người Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng.

---------------------------------------------------
Liên hệ với Cty chúng tôi để được cung cấp Rau mầm - Rau hữu cơ - Rau sạch
Phone: 0903.394.025 Mr.Duy – 0909.74.84.55 Mr.Hoàng - (08) 62569158
Nhận giao hàng tận nơi trong TP.HCM
---------------------------------------------------
Công Ty TNHH Sản Xuất Công Nghệ HB
Địa chỉ: 48 TCH 26, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TPHCM
Mail: raumamrausachtphcm@gmail.com
Website: http://www.raumamrausachtphcm.com
Website: rausachhb.com

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Bài tiếp
« Prev Post
Bài sau
Next Post »

6 nhận xét

nhận xét
23:26 26 tháng 4, 2017 delete

Cảm ơn bạn bài viết chia sẻ rất hay, rất hữu ích, những ai mới ngày đầu trồng rau hữu cơ rất cần tham khảo

Reply
avatar
23:28 26 tháng 4, 2017 delete

Cám ơn bạn, mình sẽ cố gắng úp nhiều bài viết để các bạn tham khảo về rau mầm, rau sạch hướng Hữu Cơ

Reply
avatar
03:50 27 tháng 4, 2017 delete

Những loại rau này mình trồng tại nhà với số lượng ít có được không nhỉ

Reply
avatar
07:13 27 tháng 4, 2017 delete

mua hạt giống ở đâu bạn nhỉ

Reply
avatar
09:00 27 tháng 4, 2017 delete

Được bạn, bạn mua khay, đất, hạt giống về tự trồng rau mầm tại nhà để dùng.

Reply
avatar
14:41 27 tháng 4, 2017 delete

Bài viết rất hay và hữu ích giúp cho những người mới bắt đầu đọc sẽ dễ hiểu.

Reply
avatar