Cung cấp rau mầm TPHCM - Cách bón phân rau sạch

Nơi cung cấp rau mầm TPHCM là câu hỏi của nhiều nhà hàng, trường học, quán ăn hiện nay, tìm được nhà cung cấp uy tín đáng tin cậy là điều cần thiết, bài viết giới thiệu đến bạn 1 địa điểm đi tiên phong trong việc sản xuất rau mầm tại HCM. Trang trại rau sạch HB chuẩn VietGAP theo hướng Hữu Cơ đang hoạt động tại Đồng Bà Canh, Hóc Môn. Vườn rau nằm xa khu vực đô thị, giữa những cánh đồng bát ngát, thơm mùi cỏ non, khi bạn vào nơi đây sẽ cảm nhận được một vùng thôn quê.

Chúng tôi chọn nơi đây để phát triển ngành nông nghiệp này vì rất phù hợp với tiêu chí mà chúng tôi cần. Vùng đất rộng rãi, yên bình, xa khu đô thị nên có nguồn nước sạch. Nơi đây chúng tôi đã đầu tư và nghiên cứu để tạo ra một quy trình khép kín trồng rau mầm và rau sạch hướng Hữu Cơ nhằm cung cấp cho người dân cũng như các công ty, trường học trên địa bàn TPHCM.

HB nơi cung cấp rau mầm TPHCM
HB nơi cung cấp rau mầm TPHCM
Hơn 4 năm trong việc kinh doanh ngành nông nghiệp này, HB đang được người tiêu dùng quan tâm và biết đến, nhằm đáp ứng nhu cầu rau sạch cho mọi người chúng tôi đang có dịch vụ giao tận nhà để các gia đình có được sản phẩm ưng ý từ HB cung cấp.

Quy trình trồng rau mầm và chọn hạt giống

Điều đầu tiên khi HB sản xuất và cung cấp mặt hàng, HB luôn nghĩ đến người tiêu dùng muốn mang đến cho người tiêu dùng một sản phẩm chất lượng, hãy trải nghiệm cùng sản phẩm rau mầm chúng tôi cung cấp.

Chọn hạt giống:
Hiện nay hạt giống rất nhiều để chọn lựa, sau thời kỳ thử nghiệm chúng tôi thấy hạt giống New Zealand là hạt giống phù hợp nhất với công ty chúng tôi, vì vậy chúng tôi nhập hạt giống từ New Zealand để gieo trồng rau mầm. Các hạt giống còn lại như Italia, Việt Nam, Indonesia cũng tốt, mỗi loại đều có ưu điểm và nhược điểm. Riêng hạt giống New Zealand cho năng suất cao, tỉ lệ nảy mầm gần như 100% và cô nàng này rất dễ trồng vì vậy chúng tôi chọn, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vừa cho năng suất cao.
Vườn rau sạch HB chuẩn VietGAP hướng Hữu Cơ
Vườn rau sạch HB chuẩn VietGAP hướng Hữu Cơ

Quy trình trồng rau mầm:

Rau mầm là loại rau trồng và thu hoạch trong thời gian ngắn ngày, vì là dạng mầm nên rau thích hợp ở điều kiện khí hậu mát và thông thoáng, nếu bạn trồng trong nhà xưởng có máy phun sương  thì đây là môi trường tốt nhất để mầm phát triển mạnh mẽ. Nếu là kinh doanh nhỏ lẻ hay tự cung cấp rau sạch trong gia đình thì việc trồng rất dễ, chỉ cần hạt giống tốt, khay và đất xơ dừa hay còn gọi là giá thể là có thể tự trồng ở nhà được. Còn nếu là nhà cung cấp thì nên đầu tư xưởng sản xuất, máy phun sương và  cách bố trí trồng theo tầng để đỡ tốn diện tích.

Đầu tiên ngâm hạt giống trong nước ấm khoảng 8 tiếng, lựa những hạt bị lép bỏ đi rửa sạch, để ráo. Đất xơ dừa bạn tạo độ ẩm và cho vào khay khoảng chừng 1 phân, tạo mặt phẳng và gieo hạt vào lớp giá thể đó. Đậy kín để trong mát, ngày tưới phun sương 1 lần vào buổi sáng sau 2 ngày như vậy hạt sẽ nảy mầm, mở lớp đậy ra và đem ra ánh nắng sáng phun tưới 2 lần mỗi ngày. Đến ngày thứ 5 và thứ 7 là bạn có thể thu hoạch. Cắt bỏ rể vào bản quản tốt trong ngăn mát, như vậy là xong việc trồng rau mầm, rất đơn giản phải không các bạn?

Chất dinh dưỡng có trong rau mầm

Theo các nhà nghiên cứu của các nước châu Âu, châu Á như Mỹ, Úc Nhật họ đã tìm ra được các hợp chất có lợi cho sức khỏe khi sử dụng ở dạng mầm. Tùy theo chủng loại rau mà mỗi loại cung cấp cho con người một số hợp chất nhất định như: Cung cấp vitamin cần thiết nhằm tăng sức đề kháng, cung cấp các hợp chất sulforaphane có ở mầm bông cải xanh giúp ngăn ngừa các tế bào ung thư, chống lão hóa các tế bào và các hợp chất khác giúp người bị tiểu đường hạ lượng đường trong máu…

Trường mầm non tham quan vườn rau sạch HB
Trường mầm non tham quan vườn rau sạch HB

Cách bón phân rau sạch an toàn

Việc bón phân cho rau sạch là cần thiết nếu không biết cách bón phân sẽ gây ra nhiều tác hại xấu đến sức khỏe con người vì vậy chúng ta cần phối hợp bón phân cho cân đối đúng liều lượng giúp cây phát triển tốt mà đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bón phân cân đối: Có nghĩa là cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết, đúng thời vụ và đầy đủ cho cây trồng nhằm tăng năng suất và đảm bảo chất lượng như bên cạnh đó không gây ô nhiễm môi trường và sức khỏe con người khi dùng.

Phối hợp: Phải biết kết hợp tùy vùng đất canh tác, nguồn nước và kể cả khi thời tiết khi có mưa công với việc người canh tác phải hiểu và nắm vững kiến thức từng chủng loại rau để phối hợp tất cả những điều kiện trên theo quy trình thống nhất.

Bón phân hợp lý và đúng liều lượng:

Tùy theo từng loại rau để cân đối hàm lượng phân đúng thời vụ và đúng thời gian sinh trưởng, tránh tình trạng dư thừa hay thiếu hụt dẫn đến nhiều Nitrat trong rau nếu dư, còn thiếu thì cây không phát triển và cho năng suất thấp.
Tác hại của Nitrat dư thừa trong rau sẽ hình thành ra các tế bào ung thư nếu sử dụng trong thời gian dài và hiện nay các thực phẩm trên thị trường như rau, cá, thịt có rất nhiều vì vậy nên lựa chọn cho gia đình mình nơi cung cấp thực phẩm uy tín.
Rau dền Hữu Cơ HB
Rau mùng tơi Hữu Cơ HB

Nguyên tắc sử dụng phân bón cho rau sạch

Có 2 giai đoạn để bón phân cho cây thứ nhất bón lót, thứ 2 bón thúc
Bón lót: Nên sử dụng phân ủ hoai mục và phân vi sinh để bón cho rau, nếu biết cách tạo ra phân này thì đó là ưu điểm của bạn không phụ thuộc vào đối tác khác. Công thức ước chừng bởi vì tùy loại đất nữa khoảng 5 tấn phân chuồng + 100kg phân Lân hữu cơ vi sinh.
Bón thúc: Các loại thu hoạch ngắn ngày dưới 50 ngày cần bón thúc 2 lần và ngưng bón phân trước khi thu hoạch hơn 10 ngày.

Các chất điều hòa sinh trưởng và các loại phân bón lá lưu ý khi sử dụng 2 chất này cho rau. Khi cây bén rễ sử dụng chúng khoảng 2-3 lần và phải tuân thủ theo quy định trên chế phẩm để đảm bảo sau khi thành phẩm phải an toàn cho người sử dụng.
Tuyệt đối các nhà vườn không được sử dụng các loại phân chuồng và nước pha loãng phun tưới cho rau vì sẽ tạo ra các vi khuẩn gây hại.

Đây là cách bón phân cho rau an toàn bài viết muốn chia sẻ đến các bạn để hiểu rõ hơn về rau an toàn.

Vườn rau HB chuẩn VietGAP hướng Hữu Cơ còn mang lại giá trị mới và cao cấp hơn nữa. Những chất trên chúng tôi tuyệt đối không dùng, nói không với các loại phân hóa học và điều hòa sinh trưởng cho cây. Thay vào đó là phân vi sinh vật được ủ hoai mục đúng cách và đúng thời gian để tạo ra các vi sinh vật có lợi cho cây, khi dùng phân nhiều chất dinh dưỡng này rau phát triển mạnh và chống chọi được rất nhiều với các loài sâu gây hại. Để hiểu thêm cách thức canh tác vườn rau Hữu Cơ của HB theo thực phẩm hữu cơ mời bạn xem thêm VIDEO mà truyền hình Vĩnh Long đã đưa vào chuyên mục Sản Phẩm Việt phát sóng.

Hiện nay chúng tôi đang kinh doanh mặt hàng rau mầm – rau hữu cơ – rau sạch rất mong được hợp với các đơn vị cũng như nhà trường, nhà hàng, quán ăn và bạn đọc đón nhận. Chúng tôi sẵn sàng trao gởi niềm tin bằng sản phẩm chất lượng của mình với tiêu chí mang lại sức khỏe cộng đồng cho người Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng.

---------------------------------------------------
Liên hệ với Cty chúng tôi để được cung cấp Rau mầm - Rau hữu cơ - Rau sạch
Phone: 0903.394.025 Mr.Duy – 0909.74.84.55 Mr.Hoàng - (08) 62569158
Nhận giao hàng tận nơi trong TP.HCM
---------------------------------------------------
Công Ty TNHH Sản Xuất Công Nghệ HB
Địa chỉ: 48 TCH 26, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TPHCM
Mail: raumamrausachtphcm@gmail.com
Website: http://www.raumamrausachtphcm.com
Website: rausachhb.com

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Bài tiếp
« Prev Post
Bài sau
Next Post »

8 nhận xét

nhận xét
12:36 24 tháng 4, 2017 delete

Thường thì bạn sử dụng loại phân bón nào cho tốt thế, có thể giới thiệu cho mình áp dụng với được không? Thanks

Reply
avatar
12:47 24 tháng 4, 2017 delete

Phân bón mình dùng phân hữu cơ vi sinh, cách lựa chọn phân tốt nhất từ động vật là Phân Heo nái và phân Bò sữa, khi lựa chọn được 2 loại phân này bạn bắt đầu ủ hoai mục, quá trình này khá phức tạp, nếu có điều gì khó khăn bạn xuống trang trại rau sạch HB mình sẽ hướng dẫn cụ thể hơn.

Reply
avatar
12:52 24 tháng 4, 2017 delete

hien nay gia rau mam va rau huu co bao nhieu vay e,a muon lay so luong nhieu co u dai gi kg e,giao tan noi cho a dc khong, khoang bao lau thi ben e giao hang cho a ke tu luc anh dat hang vay e

Reply
avatar
16:28 24 tháng 4, 2017 delete

Bạn cho mình giá với cho mình hỏi là có ship ngoại tỉnh không ạ?

Reply
avatar
17:12 24 tháng 4, 2017 delete

Chào Duy Đặng hiện nay bên mình cung cấp mặt hàng rau mầm và rau hữu cơ giá dao động từ 50k đến 80k/1kg Mặt hàng trong danh mục mình giao trong ngày, mặt hàng ngoài danh mục rau mầm 7 ngày sau có hàng. Cám ơn anh.

Reply
avatar
17:14 24 tháng 4, 2017 delete

Nếu bạn có nhu cầu lấy số lượng nhiều về rau mầm và rau hữu cơ mình sẽ giao ngoài tỉnh. Phí ship bạn trả sau khi nhận hàng.

Reply
avatar
14:34 25 tháng 4, 2017 delete

Đọc bài viết của bạn mình hiểu như thế nào là rau sạch. Vậy cho mình hỏi nếu muốn đặt hàng hình thức giao hàng sẽ ra sao?

Reply
avatar
16:47 25 tháng 4, 2017 delete

Cái này hay nè! Giờ ăn cái gì cũng sợ phân thuốc.

Reply
avatar