Cung cấp rau mầm TPHCM - Kỹ thuật trồng rau mồng tơi an toàn

Đơn vị HB là nơi cung cấp rau mầm TPHCM uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong việc trồng loại rau này, từ việc chọn hạt giống đến kỹ thuật trồng và chăm sóc, HB luôn tuân thủ theo một quy trình trồng trọt khép kín để đảm bảo khi thành phẩm đúng chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm theo tiêu chuẩn VietGAP, hôm nay bài viết chia sẻ cách trồng rau mùng tơi an toàn để gia đình hay các các bạn trẻ yêu mến ngành nông nghiệp này.

Rau mùng tơi an toàn theo hướng hữu cơ
Rau mùng tơi an toàn theo hướng hữu cơ
Đầu tiên bài viết nói đến cách phân biệt các loại rau để các bạn hiểu rõ hơn:

Rau an toàn: Có lượng chất hóa học khi thành phẩm dưới mức cho phép của bộ y tế đưa ra, có nghĩa được bón phân và phun thuốc nhưng trong điều cho phép và cách ly an toàn khi đưa đến tay người tiêu dùng.

Rau sạch theo hướng Hữu Cơ: Là loại không dùng các chất hóa học trong kỹ thuật trồng mà dựa vào hệ sinh thái tự nhiên, dùng phân vi sinh vật đã qua xử lý bằng cách ủ hoai mục (theo từ chuyên môn) hay từ dân gian là qua quá trình ủ nóng và ủ nguội nhằm tạo ra các vi sinh vật có lợi để bón phân cho rau.

Rau mầm: Là loại rau hoàn toàn sạch 100%, đặc tính thu hoạch ngắn ngày, chỉ dùng giá thể (đất xơ dừa nhiều chất dinh dưỡng) và nước sạch để tưới, đó là cách phân biệt và dùng từ cho các loại rau.

Nơi cung cấp rau mầm sạch uy tín tại TPHCM

Hiện nay có vài đơn vị cung cấp rau mầm tại TPHCM nhưng chưa phát triển mạnh lắm, đơn vị HB là nơi đi tiên phong trong lĩnh vực này, với xưởng sản xuất riêng cho rau mầm rộng hơn 2.000m2, mặt hàng chủ yếu hiện nay được bán chạy là rau muống mầm và rau mầm củ cải trắng, ngoài những danh mục trên, khi đặt những sản phẩm khác cùng chủng loại chúng tôi sẽ cung cấp sau 6 ngày ví dụ như: Mầm củ cải đỏ, mầm bông cải xanh…

Kỹ thuật trồng rau mồng tơi an toàn
Loại rau này rất thông dụng với người dân Việt Nam, mùi vị rất đặc trưng rất dễ chế biến với nhiều món ăn, có tên gọi khoa học Basella, đây là loại rau có lá màu xanh rất dày, có thể ăn được cọng khi còn non.

Kỹ thuật trồng rau an toàn
Kỹ thuật trồng rau an toàn
Rau Mồng tơi có vị ngọt, tính lành, thanh lọc cơ thể, khi ăn cảm thấy hơi nhớt nhớt giúp nhuận trường tốt cho đường ruột, ngoài những đặc tính trên rau còn giúp ích cho người bị tiểu đường và chữa trị được các loại bệnh thường gặp ở con người như: Táo bón, đái thắt và tăng khả năng tạo tuyến sữa cho phụ nữ có con nhỏ trong thời kỳ cho bú. Còn rất nhiều các đặc tính khác nữa giúp ích cho sức khỏe con người.


Trồng theo thời vụ

Rau mồng tơi được trồng vào khoảng tháng 3 đến tháng 5 có thể kéo dài đến tháng 9 nếu biết
cách thu hoạch tốt (miền Bắc). Còn đối với miền Nam thì có thể trồng quanh năm vì thời tiết và khí hậu thích hợp cho loại này.

Có 3 loại mồng tơi các bạn cần chú ý trong đó có loại của Trung Quốc, thông thường ở Việt Nam có 2 loại:
Loại 1: Mồng tơi trắng có màu xanh nhạt, lá nhỏ, thân nhỏ.
Loại 2: Mồng tơi tía có màu tím (đỏ) cũng lá nhỏ, thân nhỏ.

Đất trồng rau an toàn
Đất trồng rau an toàn
Loại 3: Mùng tơi Trung Quốc lá rất dày, to, xanh đậm, thân cây mập mạp rất dễ trồng và cho năng suất rất cao. Chú ý bạn không nên dùng loại này.

Cách làm đất trồng cho rau

Bạn nên chọn loại đất thịt khoảng tầm trung bình có độ pH khoảng chừng 6.5 là được. Đất phải làm sạch, tơi xốp trước khi gieo trồng cho loại rau này. Cũng như các loại rau khác như làm luống cao, rãnh thoát nước.

Có nhiều cách để gieo trồng như gieo trong cây con trong vườn ươm rồi tỉa cấy ra luống hay gieo trực tiếp cái này thì tùy bạn.

Cách bón phân cho rau mùng tơi an toàn

Dùng phân hoai mục đã qua xử lý các sinh vật gây hại có trong phân, không nên dùng phân tươi hay phân hóa học để bón cho rau an toàn vì trong loại phân này có các sinh vật gây bệnh. Còn một loại phân nữa mà nhà vườn hay dùng là phân rác thải, loại này chứa các chất kim loại nặng cũng không nên dùng loại phân này, vì người tiêu dùng dùng lâu ngày sẽ gây hại đến sức khỏe.

Tóm lại bạn nên dùng phân Hữu Cơ vi sinh kết hợp với phân lân để bón cho đất, trước khi thu hoạch 1 tuần bắt buộc không được tưới phân đạm cho rau nữa, vì nếu không cách ly đúng thời gian trên lượng nitrat trong rau khá nhiều sẽ vượt quá quy định cho phép của bộ y tế đưa ra và sẽ gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng nếu dùng thường xuyên trong thời gian dài.

Tùy vào vùng đất bạn đang sinh sống canh tác mà bón phân cho rau an toàn phù hợp, sau đây là các hàm lượng có trong phân hữu cơ như sau: Phân hữu cơ dạng viên có hàng lượng hữu cơ: 40%, Natri 8%, P2O5 0.2%... còn một số chất khác nữa như: Trung lượng, vi lượng, acid amin và các vitamin.


Thời gian thu hoạch và bảo quản
Rau mùng tơi an toàn trồng trong khoảng 1 tháng là có thể thu hoạch lứa 1, dùng dao kéo để cắt gần gốc chừa lại khoảng 12cm tính từ mặt đất đến chỗ cắt. Thao tác này để bạn có thể thu hoạch thêm đợt 2 thời gian thu hoạch ngắn hơn đợt 1 thời gian khoảng 2 tuần. Nên thu hoạch vào buổi sáng và bảo quản ở nhiệt độ thích hợp, tránh để trực tiếp ngoài ánh nắng.


Kỹ thuật trồng rau mùng tơi dài ngày

Rau mùng tơi dài ngày là dạng dây leo, thu hoạch lá và ngọn để cây đâm cành cho ra năng suất cao hơn.
Loại rau này phải làm giàn dọc nghiêng cao tùy ý, hay cắm cọc tạo hình chữ A tạo mặt phẳng nghiêng, đây là kiểu thông dụng và tiết kiệm mà nhiều người hay áp dụng.

Cách gieo hạt: Cũng như loại rau an toàn, đất trồng nên cuốc sâu khoảng 20cm, bón phân chuồng. Sau khi gieo trồng khoảng 1 tuần lễ, bón thúc cho cây bằng cách tưới nước giãi pha loãng, giúp cây phát triển nhanh hơn. Khi dây leo lên khoảng ½m thì bấm ngọn để kích thích ra cành thứ 2, khi cành thứ 2 có khoảng 6-7 lá bấm ngọn tiếp tục, cứ làm công đoạn này đến khi nào thấy cây rậm rạp là được.

Cung cấp rau mầm chuẩn VietGAP hướng Hữu Cơ
Cung cấp rau mầm chuẩn VietGAP hướng Hữu Cơ

Cách để giống rau mùng tơi: 

Khoảng tầm tháng 9 bạn chọn những cây nào tốt, không thu hoạch các cây này để cho cây ra hoa, kết quả, thu hạt để giống cho mùa sau. Màu sắc khi quả chín có màu đen, phơi khô trong mát hoặc nắng nhẹ, bảo quản tốt trong chai.

Như vậy bài viết đã chia sẻ 2 cách trồng rau mùng tơi, một loại rau an toàn và một loại rau dài ngày.

Bài viết tạm dừng ở đây, vườn rau sạch HB hẹn các bạn ở bài viết sau chúc các bạn thành công.

Hiện nay chúng tôi đang kinh doanh mặt hàng rau mầm – rau hữu cơ – rau sạch rất mong được hợp với các đơn vị cũng như nhà trường, nhà hàng, quán ăn và bạn đón nhận. Chúng tôi sẽ sẵn sàng trao gởi niềm tin bằng sản phẩm chất lượng của cty HB với tiêu chí mang lại sức khỏe cộng đồng cho người Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng.

---------------------------------------------------
Liên hệ với Cty chúng tôi để được cung cấp Rau mầm - Rau hữu cơ - Rau sạch
Phone: 0903.394.025 Mr.Duy – 0909.74.84.55 Mr.Hoàng - (08) 62569158
Nhận giao hàng tận nơi trong TP.HCM
---------------------------------------------------
Công Ty TNHH Sản Xuất Công Nghệ HB
Địa chỉ: 48 TCH 26, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TPHCM
Mail: raumamrausachtphcm@gmail.com
Website: http://www.raumamrausachtphcm.com
Website: rausachhb.com

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Bài tiếp
« Prev Post
Bài sau
Next Post »

8 nhận xét

nhận xét
12:29 20 tháng 4, 2017 delete

Phân hữu cơ là sao vậy bạn, là phân chưa qua xử lý hay sao. Chứ trồng rau mồng tơi là cây trồng lâu phát triển không như rau muống, nếu k bón phân thì sao có chất đc. Mong bạn hướng dẫn cụ thể hơn

Reply
avatar
12:37 20 tháng 4, 2017 delete

Mua bao nhiêu cũng giao hàng tận nhà hả ad? Có bán kèm hạt giống và các thiết bị trồng rau hữu cơ không?

Reply
avatar
17:56 20 tháng 4, 2017 delete

Có giao hàng Tỉnh xa không vậy anh, em đang cần số lượng lớn

Reply
avatar
22:55 20 tháng 4, 2017 delete

Chào bạn !
Trên trang web mình có giá bán rau mầm, để mình gởi cho bạn rau mầm củ cải trắng 25k / 1/2kg - Rau muống mầm: 40k / 1/2kg

Reply
avatar
22:59 20 tháng 4, 2017 delete

Chào bạn Phong !
Phân hữu cơ là phân đã xử lý rồi, trộn với phân lân dùng bón phân cho rau mùng tơi là tốt nhất. Phân hữu cơ là nên dùng nhé.

Reply
avatar
23:00 20 tháng 4, 2017 delete

Mua rau mầm hay rau sạch từ 1.5kg là mình giao tận nhà không tính ship nhe bạn.

Reply
avatar
23:01 20 tháng 4, 2017 delete

Đơn vị HB có giao hàng tỉnh xa, sẽ căn cứ vào cước phí tùy vào từng tỉnh nhé.

Reply
avatar