Cung cấp rau sạch TPHCM - Cách trồng cây cải ngọt

Hiện nay các đơn vị cung cấp rau sạch TPHCM đang mở rộng thì trường nhằm đáp ứng nhu cầu cho mọi người, rau sạch TPHCM là thực phẩm nhu cầu cấp thiết cần được nhân rộng. Để người dân an tâm sử dụng vì hiện tại thực phẩn bẩn quá nhiều. Để giải quyết nhu cầu trên đơn vị rau HB chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp rau sạch đến tận nhà cũng như các đơn vị có nhu cầu trong phạm vi TPHCM.

Vườn rau sạch HB - Nơi tham quan giáo dục học sinh
Vườn rau sạch HB - Nơi tham quan giáo dục học sinh
Hôm nay bài viết chia sẻ đến bạn đọc cách trồng cây cải ngọt, dành cho những người quan tâm đến loại rau sạch này, hay những bạn trẻ đang có hướng kinh doanh bên ngành nông nghiệp.

Khái niệm về rau sạch

Rau sạch là loại rau khi thành phẩm có hàm lượng các chất hóa học sử dụng trong ngành nông nghiệp không vượt quá chỉ tiêu cho phép của bộ nông nghiệp và bộ y tế đưa ra. Các nhà vườn phải kiểm tra các khâu, chuẩn bị từ khâu đầu tiên đến khâu cuối cùng. Như vùng đất canh tác, nguồn nước, phân bón cho cây trồng phải đảm bảo tất cả phải đạt tiêu chuẩn.

Cách trồng cây cải ngọt

Trồng thời vụ:
Trong 1 năm có 2 vụ trồng: Từ tháng 8 đến tháng 11 và tháng 2 đến tháng 6 đây là thời gian và thời tiết thích hợp cho việc gieo hạt trồng cây cải ngọt.

Rau sạch HB chuẩn VietGAP theo hướng Hữu Cơ
Rau sạch HB chuẩn VietGAP theo hướng Hữu Cơ

Đầu tiên bạn chuẩn bị cho mình vườn ươm:
Loại rau này khá dễ trồng có đặc tính gieo hạt trực tiếp xuống đất hay bạn có thể dùng cách khác gieo ở vườn ươm để dễ chăm sóc giúp cho cây khỏe mạnh ngay từ lúc nảy mầm sau đó nhổ ra đem vườn cấy xuống luống.

Đất bạn chuẩn từ trước làm cho tơi xốp bón lót cho đất bằng phân chuồng đã ủ hoai mục, bạn cần phải lên luống để dễ trồng và tránh ngập úng khi thời tiết mưa nhiều, thông thường thì luống rau bề ngang 1,2m, cao khoảng 40cm nhờ chừa rảnh để thoát nước khoảng 35cm là được.

Có 2 cách gieo như đã nói ở trên nếu bạn gieo trực tiếp thì số lượng khoảng 1 lạng / m2 đất, nếu gieo ở vườn cấy thì nhiều hơn 1 chút 1,3 lạng hạt giống / m2. Sau khi gieo hạt bạn dùng bạt đen hay rơm để phủ lại, tiếp đến bạn tưới nước bằng vòi phun, ngày tưới 1 lần.

Rau sạch HB chuẩn VietGAP theo hướng Hữu Cơ
Rau sạch HB chuẩn VietGAP theo hướng Hữu Cơ

Cách làm đất trồng cho rau sạch cải ngọt

Bạn nên chọn đất tơi xốp phải kiểm tra nồng độ pH có trong đất phải dưới 6.5 bạn bón phân lót như đã nói ở trên, nếu không dùng loại phân đó bạn có thể dùng phân hữu cơ vi sinh, trộn lẫn thêm chất đạm, sau khi đã làm thao tác này với lớp đất thì san bằng phẳng để gieo hạt hoặc bạn cấy từ vườn ươm. Nếu bạn dùng phương án một là gieo hạt trực tiếp thì bạn nên tỉa làm 2 đợt khi cây phát triển được 2 lá non.

Cách bón phân cho rau sạch cây cải ngọt

Lượng bón phân cho 1 sào
+ Phân chuồng: Khoảng chừng 600kg, nếu bạn dùng phân hữu cơ vi sinh thì bạn dùng khoảng 200kg/sào.

Cách bón phân cho rau: Chia làm 2 đợt bón lót và bón thúc, bón thúc chia làm 2 đợt: Bón thúc lần 1 sau khi gieo trồng khoảng 1 tuần lễ đến 10 ngày. Bón thúc lần 2 khi cây trồng khoảng 2 tuần lễ đến 20 ngày.
Xen kẻ giữa 2 lần bón phân thúc bạn nên bón phân cho lá bằng cách phun tưới chế phẩm EM.
Như vậy là xong việc bón phân cho rau sạch cải ngọt, liều lượng bón phân hay công thức tùy thuộc vào kinh nghiệm của mỗi người và từng vùng bạn đang sinh sống.

Rau sạch HB chuẩn VietGAP theo hướng Hữu Cơ
Rau sạch HB chuẩn VietGAP theo hướng Hữu Cơ

Cách chăm sóc cho cây cải ngọt

Khi trồng bạn nên giữ được độ ẩm cho đất vì loại rau cải ngọt này là loại rau trồng ngắn ngày, vì vậy cây trồng luôn luôn cần nước để phát triển mạnh khỏe, để tránh bị hao hụt lượng phân trong đất vì vậy bạn nên theo dõi và nhổ cỏ thường xuyên và vun gốc cho cây cải ngọt khoảng 2 lần.

Cách phòng trừ sâu bệnh

Ỏ loại rau cải ngọt này thường có các loại sâu hại chính như: Bọ nhảy, sâu xám, sâu xanh…
Bạn nên dùng chế phẩm sinh học tự tạo để xua đuổi loại côn trùng này hoặc ủ bạt cho nó chết làm pha6nbo1n cho câ luôn, hay dùng thuốc trừ sâu sinh học trong liều lượng của bộ nông nghiệp đưa ra ghi trên sản phẩm bao bì của nhà sản xuất. Nhưng luôn phải đảm bảo khi thành phẩm theo theo tiêu chuẩn của bộ y tế. Có nhiều cách để phòng trừ các loại sâu gây hại bạn có thể vệ sinh đất, luân canh và bón phân cân đối…

Thời gian thu hoạch cây cải ngọt

Thời gian thích hợp để thu hoạch khoảng chừng 25 – 30 ngày vì thời gian này cây đã trưởng thành mạnh mẽ, dùng dao cắt bỏ gốc rễ, phơi trong điều kiện nắng nhẹ để cây khô ráo khi vận chuyển không bị dập. Lượng phân trong cây cũng đã hòa tan hết, lưu ý trước khi thu hoạch khoảng 1 tuần lễ bạn không nên cho bất cứ một loại phân nào nữa hết, chỉ cần tưới nước sạch là được, để lượng phân tan hết trong cây trồng, nhằm cho ra sản phẩm chất lượng không hây hại đến sức khỏe con người. Nếu người canh tác giỏi sẽ thu hoạch khoảng chừng 700kg đến 1 tấn trong diện tích đất trồng là 1 sào.

Rau sạch HB chuẩn VietGAP theo hướng Hữu Cơ
Rau sạch HB chuẩn VietGAP theo hướng Hữu Cơ

Kết lại: Rau cải ngọt là loại cây trồng ngắn ngày, trồng được nhiều vụ trong năm như đã nói ở đầu bài viết, sản lượng thu được là rất cao, là loại rau sạch được nhiều người tin dùng, tiêu thụ rất dễ dàng, vì vậy các nhà vườn thường chú trọng trồng loại rau này nhiều, chi phí thấp, cây dễ trồng, sản lượng cao, bà con nông dân sẽ kiếm lợi nhuận cao hơn.

Nơi cung cấp rau sạch TPHCM

Bài viết giới thiệu đến bạn đọc vườn rau sạch HB chuẩn VietGAP theo hướng hữu cơ có diện tích trồng gần 9.000m2 cho loại rau sạch chuẩn hữu cơ và trong đó có 2000m2 dành cho việc trồng rau mầm, đây là nơi cung cấp rau sạch TPHCM uy tín được báo đài quan tâm và nhân rộng mô hình này dành cho bạn trẻ nào yêu thích ngành nông nghiệp này, bạn đọc có thể tham quan và ủng hộ vườn rau sạch HB tại Đồng Ba Canh, Hóc Môn, TPHCM.

Bạn có thể xem link sau về sản phẩm của chúng tôi được truyền hình và các biên tập viên quay phim đưa vào chuyên mục: Sản Phẩm Việt nơi trao gởi niềm tin…

Sản phẩm chúng tôi sản xuất luôn hướng đến người tiêu dùng, nay công ty chúng tôi muốn đem đến tận nhà Sản Phẩm Việt nhằm mang đến niềm tin cho mọi người.

Khi đọc đến đây chắc các bạn cũng đã rất kiên nhẫn khi đón nhận bài viết này một cách trọn vẹn, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn đọc ở một khía cạnh nào đó, hay mang đến cho bạn một sản phẩm chất lượng của vườn rau sạch HB chúng tôi, hiện nay chúng tôi đang kinh doanh mặt hàng rau mầm – rau hữu cơ – rau sạch mong các đơn vị cũng như nhà trường, nhà hàng, quán ăn và bạn đón nhận và ủng hộ.

Chúng tôi sẽ sẵn sàng trao gởi niềm tin bằng sản phẩm chất lượng của mình với tiêu chí mang lại sức khỏe cộng đồng cho người Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng.

---------------------------------------------------
Liên hệ với Cty chúng tôi để được cung cấp Rau mầm - Rau hữu cơ - Rau sạch
Phone: 0903.394.025 Mr.Duy – 0909.74.84.55 Mr.Hoàng - (08) 62569158
Nhận giao hàng tận nơi trong TP.HCM
---------------------------------------------------
Công Ty TNHH Sản Xuất Công Nghệ HB
Địa chỉ: 48 TCH 26, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TPHCM
Mail: raumamrausachtphcm@gmail.com
Website: http://www.raumamrausachtphcm.com
Website: rausachhb.com

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Bài tiếp
« Prev Post
Bài sau
Next Post »

8 nhận xét

nhận xét
09:56 17 tháng 4, 2017 delete

Bài viết hay. Tôi đang làm trong 1 trường Tiểu Học. Tôi muốn cho học sinh đến tham quan vườn rau có được ko? Bạn giúp đỡ tôi chứ?

Reply
avatar
10:05 17 tháng 4, 2017 delete

Cám ơn bạn, trang trại rau sạch HB luôn mong chờ điều đó, chúng tôi sẵn sàng đón tiếp các bạn và các em học sinh, bạn có thể cho chúng tôi cuộc hẹn được chứ?

Reply
avatar
10:10 17 tháng 4, 2017 delete

Khi nào sắp xếp được thời gian tôi sẽ liên hệ với bạn.

Reply
avatar
10:12 17 tháng 4, 2017 delete

Tôi cần cung cấp rau cho đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp, bên bạn có đáp ứng được không

Reply
avatar
10:21 17 tháng 4, 2017 delete

Giá bán rau mầm rau muống bao nhiêu tiền 1kg ?

Reply
avatar
22:11 17 tháng 4, 2017 delete

Rau muống mầm hiện tại giá 80k/1kg, còn một loại rau khác giá rẻ hơn rau mầm củ cải trắng 50k/1kg.

Reply
avatar
22:14 17 tháng 4, 2017 delete

Rất mong chờ cuộc gọi của bạn, hy vọng vườn rau HB chúng tôi mang đến những trải nghiệm cho bạn và giúp em em học sinh hiểu hơn về ngành nông nghiệp này.
Cám ơn bạn nhiều.

Reply
avatar
22:17 17 tháng 4, 2017 delete

Vườn rau sạch HB luôn mong chờ điều này, chúng tôi luôn cung ứng đủ số lượng và chất lượng cũng như thời gian giao hàng. Bạn có thể để lại đơn vị trường học của bạn cho chúng tôi biết để tiện việc liên hệ. Cám ơn bạn.

Reply
avatar