Giá bán rau sạch TPHCM - Cách trồng rau muống

Thực phẩm sạch là nhu cầu thiết yếu của người dân TPHCM, trong đó ngành rau hết sức quan trọng, đây là thực phẩm tiêu dùng hằng ngày. Bài viết gởi đến các đơn vị về giá bán rau sạch TPHCM và chia sẻ cách trồng rau muống gởi đến các bạn trẻ có hướng đi và yêu thích bên ngành nông nghiệp này.

Rau sạch - Rau Hữu Cơ đơn vị cung cấp HB
Rau sạch - Rau Hữu Cơ đơn vị cung cấp HB
Bên cạnh thị trường rau không an toàn tràn lan trên thị trường, chúng tôi vẫn phát triển và lớn mạnh nhờ vào sự tin dùng của các đơn vị luôn quý trọng những sản phẩm chất lượng và làm ăn uy tín, sản phẩm hướng đến người tiêu dùng cao.

Cách trồng rau muống sạch

Rau muống là loại cây ngắn ngày, phát triển nhanh, thu được sản lượng cao, dễ trồng… Thích hợp với vùng có thời tiết nhiệt đới như Châu Á và các nước Đông Nam Á...
Giống rau muống thông thường được sử dụng nhiều nhất là đỏ tím và trắng loại này rất dễ trồng và có rất nhiều cách nhân giống ví dụ như 3 loại giống dưới đây:

Rau sạch HB hàng Việt Nam chất lượng cao
Rau sạch HB hàng Việt Nam chất lượng cao
Đầu tiên bài viết nói đến vấn đề rau sạch, có 2 loại các bạn cần phân biệt để đánh giá về việc này:

Loại 1 rau sạch chuẩn VietGAP theo hướng rau hữu cơ:

Được hiểu theo hoàn toàn rau sạch 99% từ chuyên môn gọi là rau Hữu Cơ, thực phẩm hữu cơ có đặc tính khi canh tác là không được dùng bất cứ một chất hóa học nào, mà đòi hỏi người canh tác phải trồng theo một cách tự nhiên, thay thế những chất hóa học bằng những các chất vi sinh ví dụ: Thay vì nhà vườn sử dụng các chất bảo vệ thực vật như thuốc diệt cỏ,diệt côn trùng hay thuốc kích thích tăng trưởng thì việc sử dụng các chất này trong rau hữu cơ là hoàn toàn không được. Các nhà vườn và người canh tác phải thay thế các chất này bằng chất chế phẩm vi sinh tự tạo. Thay thế phân hóa học bằng phân hữu cơ vi sinh vật, để làm được điều này các nhà vườn phải rất cẩn thận và tốn nhiều thời gian để xử lý từ phân chuồng qua phân vi sinh. Bằng cách ủ hoai mục qua 2 giai đoạn để tạo ra các vi sinh vật có lợi giúp cho cây trồng phát triển mạnh.

Loại 2 rau sạch: được hiểu theo là sạch vì các hàm lượng các chất có hại cho sức khỏe con người trong rau dưới mức quy định của bộ y tế, có nghĩa là loại rau này được phép bón phân hóa học và xịt thuốc hóa học tổng hợp cho rau, nhưng phải đảm bảo liều lượng trong phạm vi cho phép từ lúc canh tác cho đến ngày thu hoạch còn 1 điều kiện nữa là phải cách ly các loại thuốc hoa học trước lúc thu hoạch phải đủ thời gian để lượng chất hóa học có trong rau phải đảm bảo hòa tan hết, trước lúc đóng gói bao bì cần phải kiểm định lại các chất gây ra 1 lần nữa phải đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, loại rau này được gọi là rau sạch.

Rau sạch mùng tơi chuẩn VietGAP theo hướng Hữu Cơ
Rau sạch mùng tơi chuẩn VietGAP theo hướng Hữu Cơ

Cách lấy giống rau muống:

Có 3 cách để lấy giống: Hạt, xơ, mầm

1/ Để giống lấy hạt: Có 2 giống để lấy quả và hạt đó là rau muống đỏ tím và trắng, thông thường rau muống trắng thì để cho ra hạt và để làm giống.
Cách trồng và chăm sóc giống: Thường thì tháng 10 bạn bón phân đạm và kali, khoảng giữa tháng 11 thì rau muống ra hoa. Đợi đến thời điểm quả chín rồi thu hoạch đem phơi khô, tách vỏ lấy hạt bảo quản nơi khô mát. Nên bảo quản tốt hạt giống để mình trồng vụ kế tiếp được tốt hơn, thông thường bảo quản từ 4-5 tháng, nếu tốt hơn thì được 6 tháng.

2/ Để giống lấy xơ: Loại này thường sử dụng ở các vùng sông nước, sau khi cây phát triển không thu hoạch để khoảng 3-4 tháng cho rau muống già đi, tiếp đến thu hoạch thả bè tiếp tục, dùng dao kéo để cắt tỉa cho đều để kích thích rau ra thêm lần nữa rồi thu hoạch đợt tiếp theo. Bạn có thể làm 3 lần như vậy để lấy giống xơ.

Rau sạch - Rau mầm - Rau Hữu Cơ HB
Rau sạch - Rau mầm - Rau Hữu Cơ HB
3/ Giống lấy mầm: Thường thì tập trung ở miền Bắc nhiều hơn, khi thu hoạch vào khoảng tháng 10, bạn dùng dao kéo cắt sát gốc, sau đó lấy đất hoặc bùn có độ ẩm cao ủ các gốc lại, mục đích để giữ ẩm mầm, trong thời gian chờ đợi rau muống nảy mầm, bạn tiếp tục gieo trồng các loại rau ngắn ngày khác như bắp cải hay su hào. Sau khi thu hoạch 2 loại trên lúc này thời gian đủ để rau muống nảy mầm, chăm bón và thu hoạch thêm vụ tiếp theo.
Ngoài ra còn có thể chiết từ cây có đốt nhiều để nhân giống.

Loại rau muống này bạn có thể trồng quanh năm nhưng vào mùa nắng bạn trồng thì phòng tránh được sâu bệnh hơn.

Đất trồng rau muống:

Trồng trên loại đất có nồng độ pH thấp khoảng 6.0 là được để đảm bảo cho người tiêu dùng, nguồn nước bạn phải đảm bảo sạch, cách xa khu công nghiệp hay đô thị nếu tốt hơn thì có bờ bao ngăn chặn, phải đảm bảo đất không có hàm lượng kim loại nặng và các chất độc hại vượt quá chỉ tiêu cho phép của bộ nông nghiệp.

+ Trồng rau muống cạn (gieo hạt) phải làm luống, rảnh thoát nước để phòng tránh ngập úng trong mùa mưa.
+ Trồng rau muống nước Chọn đất tơi xốp, thay nước thường xuyên qua rãnh

Cách làm đất: Làm cho đất sạch sẽ không có cỏ, nên bón phân thúc cho đất trước khi gieo trồng.
Bón phân: Điều này hết sức quan trọng nếu bạn lạm dụng vấn đề này sẽ gây ra hậu quả cho sức khỏe người tiêu dùng vì trong phân hóa học có nhiều chất nitrat, kim loại và các sinh vật gây bệnh. Người canh tác phải luôn chú ý đến vấn đề này phải tuân thủ công thức bón phân cho rau sạch và hàm lượng trong phạm vi cho phép.
Đất trồng rau sạch nhiều chất dinh dưỡng
Đất trồng rau sạch nhiều chất dinh dưỡng
Cách tốt nhất là dùng phân hữu cơ hay phân chuồng đã ủ hoai mục qua nhiều giai đoạn để tạo vi sinh vật có lợi cho rau trồng. Tất cả các loại phân khác không được bón cho rau như phân chuồng chưa ủ hoai mục, phân rác…Bên cạch đó bón thúc phân đạm theo tiêu chuẩn của từng chủng loại rau.

Cách phòng trừ sâu gây hại cho rau muống

Ở loại rau muống thông thường có các loại sâu gây hại như: Sâu bọ trĩ, khoang lá, đốm lá, lở cổ rễ…
Nếu bạn dùng phương pháp dùng thuốc hóa học để loại trừ thì không ổn chút nào và gây phản ứng ngược, rau sẽ nhiễm các chất hóa học gây hại cho sức khỏe con người. Mà thay vào đó bạn có thể chế tạo chế phẩm sinh học để xua đuổi các loại côn trùng hay sau khi dùng chế phẩm sinh học xua đuổi côn trùng bạn lấy lưới đen ủ lại cho đến khi đủ thời gian lúc đó các loại côn trùng sẽ chết và mình tận dụng làm phân bón cho rau luôn. Bên cạnh đó bạn cần vệ sinh sạch sẽ vùng đất canh tác và làm tơi xốp đất, giúp cho cây trồng dễ bám rễ và phát triển mạnh.

Thời gian thu hoạch rau muống từ khoảng 20 – 25 ngày cho một đợt.

Hiện nay giá bán rau sạch TPHCM cũng khá tương đối, đơn vị rau sạch HB chuẩn VietGAP theo hướng Hữu Cơ là đơn vị cung cấp rau sạch TPHCM uy tín, được nhiều đơn vị tin dùng như Công ty, nhà trường, nhà hàng… Nay HB mở rộng thị trường nhằm mang đến những sản phẩm giá trị nhiều chất dinh dưỡng đến người tiêu dùng, ngoài sản phẩm rau Hữu Cơ có diện tích rộng lớn còn có cung cấp rau mầm với xưởng sản xuất khá rộng gần 2.000m2 cho loại rau mầm này.
Rau muống sạch hướng hữu cơ
Rau muống sạch hướng hữu cơ

Đây là mô hình khá mới và đang được phát triển rộng rãi, đơn vị HB rất vinh dự được nhà nước quan tâm và trao bằng khen LƯƠNG ĐỊNH CỦA cho đơn vị HB chúng tôi, được đài truyền hình đưa vào chuyên mục phát sóng SẢN PHẨM VIỆT.

Bạn có thể xem link SẢN PHẨM VIỆT trên kênh Youtube sau đây:

Chân thành cám ơn bạn đọc vì đã theo giõi bài viết đến đây chắc bạn cũng có lòng kiên nhẫn khá cao, hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích gì cho bạn ở một khía cạnh nào đó, bằng cách cảm nhận của các bạn có thể là cách trồng hay nơi cung cấp rau sạch TPHCM của đơn vị HB chúng tôi. Bài viết tạm dừng lại ở đây, hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau.

Chúng tôi sẽ sẵn sàng trao gởi niềm tin bằng sản phẩm chất lượng của mình với tiêu chí mang lại sức khỏe cộng đồng cho người Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng.

---------------------------------------------------
Liên hệ với Cty chúng tôi để được cung cấp Rau mầm - Rau hữu cơ - Rau sạch
Phone: 0903.394.025 Mr.Duy – 0909.74.84.55 Mr.Hoàng - (08) 62569158
Nhận giao hàng tận nơi trong TP.HCM
---------------------------------------------------
Công Ty TNHH Sản Xuất Công Nghệ HB
Địa chỉ: 48 TCH 26, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TPHCM
Mail: raumamrausachtphcm@gmail.com
Website: http://www.raumamrausachtphcm.com
Website: rausachhb.com

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Bài tiếp
« Prev Post
Bài sau
Next Post »

9 nhận xét

nhận xét
18:58 17 tháng 4, 2017 delete

Cám ơn tác giả bài viết đã cho 1 địa chỉ đáng tin cậy đến người tiêu dùng.

Reply
avatar
10:40 18 tháng 4, 2017 delete

Rau sạch HB cám ơn Bé Hoa hy vọng gặp lại bạn trên cương vị hợp tác.

Reply
avatar
17:16 19 tháng 4, 2017 delete

Mình đặt sll cho quán ăn của mình có giá tốt không nhỉ

Reply
avatar
18:55 19 tháng 4, 2017 delete

Cho hỏi hạt giống mua ở đâu vậy có đảm bảo an toàn ko, với khây nữa... dạo này thấy nhiều bài chia sẻ hạt giống k rõ nguồn góc toàn ngâm hóa chất ko hà, giờ k dám mua ở mấy cửa hàng nhỏ nữa

Reply
avatar
21:10 19 tháng 4, 2017 delete

Để giao hàng tận nhà thì có yêu cầu mua với số lượng bao nhiêu không Mr. Hoàng?

Reply
avatar
22:25 19 tháng 4, 2017 delete

Chào bạn !
Nếu là quán ăn chắc bạn lấy thường xuyên đầu tiên mình sẽ giảm 10% nhé. Sau này là khách VIP mình sẽ giảm thêm 5%, hy vọng được hợp tác với bạn. Ak mà cho mình hỏi bạn có nhu cầu rau sạch hay rau mầm?

Reply
avatar
22:29 19 tháng 4, 2017 delete

Chào bạn !
Câu hỏi khá hay, rau mầm bên mình trồng được tuyển hạt hạt giống New Zealand, trước khi thành phẩm đóng gói bao bì, bên mình có kiểm tra lại an toàn vệ sinh thực phẩm, về điều này bạn có yên tâm, bạn có thể tham quan vườn rau sạch HB tại Hóc Môn nhé. Về khay nếu bạn cần mình mình sẽ mua giúp bạn, chứ bên mình chưa kinh doanh mặt hàng đó.

Reply
avatar
22:33 19 tháng 4, 2017 delete

Chào Lê Trổi !
Bạn mua từ 1.5kg là mình giao tận nơi nhé. Bên mình có rau sạch chuẩn VietGAP hướng Hữu Cơ và rau mầm.

Reply
avatar
17:05 20 tháng 4, 2017 delete

Bài viết rất hữu ích. Mình có thấy giao hàng tận nhà vậy mua với số lượng bao nhiêu để được hổ trợ dịch vụ này?

Reply
avatar