Hạt giống rau mầm – Cách trồng rau mầm tại TPHCM

Nhu cầu trồng rau mầm tại TPHCM phát triển mạnh mẽ, các nhà có diện tích rộng họ tận dụng ban công, sân thượng, sân trước và sau nhà để trồng loại rau này. Vậy làm cách nào để chọn hạt giống rau mầm một cách tốt nhất?

Đó là câu hỏi của nhà vườn đang có ý định kinh doanh về mặt hàng loại rau này và cũng là thắc mắc của các gia đình đang muốn trồng rau mầm tại nhà, bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn cách chọn lựa hạt giống phù hợp để kinh doanh hay tự cung cấp cho gia đình.


Hạt giống rau mầm
Hạt giống rau mầm

Các câu hỏi thường gặp của các bạn khi có ý định tìm hiểu hạt giống rau mầm:

Hạt giống nào cho năng suất cao? Có phải hạt giống rau trưởng thành không hay là hạt giống rau mầm?

Bài viết sau sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những thắc mắc trên, hạt giống rau mầm hiện tại cho năng suất cao nhất là hạt giống rau mầm củ cải trắng của các nước Châu Âu như New Zealand hay của Ý, 2 loại hạt giống này đảm bảo sự an toàn tuyệt đối khi gieo trồng cho đến khi thành phẩm để cung cấp cho người tiêu dùng.

Hạt giống rau mầm củ cải trắng của New Zealand rất dễ trồng và cho năng suất cao nhất so với các loại khác, đặc điểm khi nảy mầm và thời gian thu hoạch: Thân cây không to bằng thân cây Ý, thời gian ngâm hạt giống trong nước lâu hơn, thời gian thu hoạch ngắn hơn khoảng từ 5 - 6 ngày là có thể thu hoạch. Sử dụng hạt giống này tiết kiệm được thời gian thu hoạch, mùi vị loại rau này rất đặc trưng, có vị hơi nồng khi ăn sống hay trộn gỏi, trộn dầu giấm, nấu canh hay ăn lẩu thì tuyệt vời, đối với các trẻ nhỏ thì khó ăn nhưng với người lớn thì rất ngon và hấp dẫn bởi vị đặc trưng của loại rau mầm này.

Theo bài viết thì các tỉnh Miền Tây chuộng loại hạt giống Ý, vì nhìn thân cây rất bắt mắc, ở TPHCM thì các nhà vườn chuộng loại hạt giống New Zealand hơn, còn bạn thì sao? Hãy thử nghiệm xem sao, hạt giống nào cho mình kết quả tốt nhất thì mình dùng loại đó, hay của Việt Nam cũng được, kết quả cuối cùng bạn cần đạt được là năng suất khi thành phẩm và phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của bộ y tế đưa ra. Nếu bạn là người kinh doanh thì bạn cần phải kiểm định chất lượng trước khi đưa đến người tiêu dùng, còn bạn là gia đình tự cung cấp rau sạch thì phải nên lựa hạt giống tốt nhất và tìm đến nơi cung cấp đáng tin cậy nhé.

Triển lãm hội chợ rau mầm - rau sạch tại TPHCM
Triển lãm hội chợ rau mầm - rau sạch tại TPHCM

Sự khác biệt giữa hạt giống New Zealand và Ý như sau:

Về giá thành Ý rẻ hơn một chút so với New Zealand
Hạt mầm Ý lớn hơn so với hạt New Zealand, khi thành phẩm thân cây nhìn bắt mắt hơn nhờ thân to, đó là những ưu điểm của hạt Ý, bên cạnh đó hạt Ý cũng có những nhược điểm mà người gieo trồng cần lưu ý, hạt giống này rất khó chịu đó nhe, hay ỏng ẹo không chịu nảy mầm, để quen với cô nương này thì phải có thời gian tìm hiểu chiều chuộng, thử đủ mọi cách thì mới đón nhận cô nương này được (cười). Nói vui thôi chứ là nhà vườn thì sẽ biết cách thực hiện chúng sao cho tốt nhất.

Còn hạt New Zealand thì khá dễ chịu, sao cũng được, chỉ cần giá thể và nước là lên vèo vèo nhìn đã con mắt, đến thời gian thu hoạch thì tha hồ mà cắt vì năng suất rất cao, tỉ lệ nảy mầm gần như 100%, các gia đình nên chọn hạt giống này nhé, cô nàng này sẽ không gây khó dễ cho bạn đâu.
Thời gian phát triển của hạt New Zealand nhanh hơn khoảng 1 ngày so với hạt của Ý
Đó là cách nhận biết của bài viết rất mong giúp ích cho các bạn, còn chọn loại nào thì tùy gia đình và nhà vườn.
Có 2 loại hạt giống thuộc khu vực Châu Á cũng được biết đến như Indonesia và gần đây có Việt Nam loại Indonesia thì không được tin dùng lắm, giá thành cao, năng suất thấp, loại Việt Nam đặc biệt này cũng được tin dùng nhưng bạn nên đến những nơi có uy tín để chọn mua nhé, tuyệt đối không mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Hạt Việt Nam chất lượng ngang bằng Indonesia, nhưng nhược điểm là chậm phát triển hơn so với hạt Indonesia, nhưng đây là hàng Việt Nam, các bạn cũng nên chọn loại này để thay thế, ủng hộ cho các nhà sản xuất tại Việt Nam, hy vọng thời gian tới các nhà sản xuất tại Việt Nam sẽ có hướng đầu tư và phát triển tốt hơn để sánh ngang bằng các loại hạt giống nhập khẩu từ Châu Á hay Châu Âu, vừa đảm bảo thời gian, năng suất và an toàn thực phẩm.

Vườn rau HB cung cấp rau mầm - rau sạch - rau hữu cơ uy tín
Vườn rau HB cung cấp rau mầm - rau sạch - rau hữu cơ uy tín
Hạt giống trưởng thành không phải là hạt giống rau mầm nhé, đừng lầm tưởng đều này sẽ gây ra bất lợi cho bạn khi hiểu sai vấn đề trên. Khi mua hạt giống bạn nên nói rõ với chủ cửa hàng là mua hạt giống rau mầm, nếu bạn không nói chữ rau mầm, nhân viên cửa hàng sẽ hiểu lầm là hạt giống trưởng thành, nếu bạn gieo trồng và thu hoạch ở dạng mầm thì rất nguy hiểm, lúc đó các chất trong hạt chưa phân hủy hết được, vì trong hạt đã xử lý có các chất chống các loại sâu bệnh, khi trưởng thành các chất đó mới phân hủy hết được, bạn nên lưu ý điều này nhé.
Cách trồng rau mầm tại TPHCM thì mình sẽ nói rõ hơn quy trình trồng rau như thế nào để đạt năng suất cao nhé, mời bạn xem link sau để hiểu rõ hơn:
Vườn rau sạch - rau mầm - rau Hữu Cơ HB lấy tiêu chí vì sức khỏe cộng đồng mang đến những sản phẩm tốt nhất để phục vụ và làm hài lòng Quý khách. 
-----------------------------------------------------------------------------------------------------
Liên hệ với Cty chúng tôi để được cung cấp Rau mầm - Rau hữu cơ - Rau sạch
Phone: 0903.394.025 Mr.Duy – 0909.74.84.55 Mr.Hoàng - (08) 62569158
Nhận giao hàng tận nơi trong TP.HCM

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Bài tiếp
« Prev Post
Bài sau
Next Post »