Nơi cung cấp rau mầm - Sản xuất rau sạch TPHCM

Vườn rau sạch HB chuẩn VietGAP hướng Hữu Cơ giới thiệu đến bạn đọc loại rau mầm hiện nay được người tiêu dùng quan tâm và phong trào trồng tại nhà khá phổ biến. HB hiện nay là nơi cung cấp uy tín và là nơi đi tiên phong trong ngành nông nghiệp này. Ngoài việc sản xuất rau sạch hướng hữu cơ chúng tôi dành riêng cho nhà xưởng hơn 2.000m2 để trồng rau mầm. Để đáp ứng đủ cho các đơn vị có nhu cầu về 2 loại rau trên, HB chúng tôi đang mở rộng diện tích canh tác và nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm mang đến sự trải nghiệm mới cho người tiêu dùng.

Tình trạng hiện nay về việc sản xuất rau sạch tại HCM khá đa dạng, các nhà cung cấp đang cố gắng canh tác một cách tốt nhất để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn không ít các đơn vị vì lý do gì đó mà không chú trọng đến chất lượng sản phẩm mà chạy theo năng suất để dẫn đến những tình trạng không hay xảy ra khi các nhà bếp công nghiệp hay các trường học có hàng ngàn học sinh sử dụng với số lượng lớn, sẽ gây ra hậu quả không mong muốn. Chính vì vậy các đơn vị có nhu cầu trong việc cần thực phẩm sạch cần phải cẩn thận và tìm nơi cung cấp thật sự đáng tin cậy để ký hợp đồng.

Vườn rau HB nơi cung cấp rau mầm - rau sạch uy tín
Vườn rau HB nơi cung cấp rau mầm - rau sạch uy tín
Đơn vị HB đang dần trở thành niềm tin để các bạn trao gởi, bản thân chúng tôi luôn tâm niệm một điều, sản xuất và cung cấp hướng đến người tiêu dùng, luôn tuân thủ các quy định trong ngành nông nghiệp từ khâu đầu tiên đến khâu cuối cùng đều được ghi chép và theo dõi một cách cẩn thận, trước khi xuất xưởng sản phẩm chúng tôi luôn đảm bảo một điều phải thật chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng.

Tình trạng sản xuất rau sạch TPHCM hiện nay

Khi kiểm định chất lượng các loại rau ngoài chợ hay các đơn vị cung cấp không có thương hiệu thì hầu hết đều dư lượng nitrat có trong rau, thậm chí có nơi còn rất cao, nếu sử dụng loại rau này lâu ngày sẽ dẫn đến các bệnh không mong muốn.

Sử dụng phân bón và nước tưới không đúng quy trình, các nơi không biết cách tạo ra phân vi sinh thì theo thói quen từ trước đến giờ cứ sử dụng phân chuồng chưa ủ hoai mục qua loãng với nước cứ thế mà tưới cho rau, nhất là các loại rau ăn lá thông dụng, khi dùng loại này sẽ gây ra các bệnh giun, sán, lỵ và lây truyền bệnh gan ở con người.

Còn không thì sử dụng phân hóa học mà không cần biết liều lượng cho phép, cứ cho nhiều vào để cây phát triển nhanh, mau thu hoạch thì sẽ gây ra các chất hóa học chưa hòa tan hết còn tồn đọng trong thân cây và lá gây hại cho sức khỏe. Rồi thuốc bảo vệ thực vật vì lo sợ các sâu gây hại phá, không biết cách ngăn ngừa thì cứ phun xịt quá liều lượng dẫn đến rau bị tồn dư các loại thuốc bảo vệ thực vật cũng không tốt cho sức khỏe.
Rau sạch hướng Hữu Cơ HB
Rau sạch hướng Hữu Cơ HB
Chúng tôi muốn nói điều này để bạn đọc biết và bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn và cộng đồng bằng việc chọn lựa những sản phẩm có nguồn gốc nơi cung cấp rõ ràng. Vì những đơn vị kinh doanh đàng hoàng hướng đến người tiêu dùng luôn có ghi ngày tháng sản xuất và địa chỉ cung cấp.

Chia sẻ cách trồng rau sạch tại nhà

Rau sạch là nhu cầu thiết yếu cho cơ thể của con người, là nguồn cung cấp không thể thiếu trong các bữa ăn hằng ngày của các bạn, vì vậy nếu gia đình bạn có đất vườn hay các nhà có diện tích hơi lớn vẫn có thể tự cung cấp rau xanh cho gia đình vẫn được. Bằng cách tận dụng ban công trước nhà, hay sân thượng, vách tường, tất cả diện tích đó nếu bạn có mắt thẩm mỹ sẽ tạo ra được một vườn rau nhiều màu sắc tô đẹp cho ngôi nhà bạn và còn tự cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình nữa. Nếu là người lớn tuổi sẽ có thêm thú vui khi ngắm nhìn vườn rau mình tạo ra và là nơi thư giãn tinh thần.

Tác hại của việc dùng rau không an toàn

Ngày nay thực phẩm bẩn tràn lan thị trường dẫn đến ngộ độc thực phẩm, nhất là nơi có số lượng người dùng lớn như công ty, nếu không kỹ lưỡng trong vấn đề chọn lựa thực phẩm hay chế biến thì sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường mà tác hại chính là sức khỏe cộng đồng.

Rau sạch HB hàng Việt Nam chất lượng cao
Rau sạch HB hàng Việt Nam chất lượng cao
Bởi vì rau không an toàn có hàm lượng Nitrat quá mức cho phép của bộ y tế đưa ra, hay vi khuẩn samorela có trong rau ăn lá... Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình bằng việc chọn rau sạch cho gia đình bạn nhé.

Cách trồng vườn rau sạch tiết kiệm diện tích

Các bạn nên chia thành từng cụm hoặc tạo ra các tầng để tận dụng khoảng không gian trên không.

  • Tầng trên cùng bạn trồng cây ăn quả như: Cà chua, chanh, ớt…
  • Tầng kế tiếp bạn trồng các loại rau ăn lá như rau dền, mồng tơi, rau muống, rau cải…
  • Tầng cuối cùng bạn trồng các loại rau mầm, hoặc các loại dây leo như: Đậu rồng, dưa leo, khổ qua… 
  • Lưu ý mỗi tầng như vậy phải có khoảng cách tối thiểu khoảng 30cm.
Bạn đã có được 3 tầng để trồng rau sạch rồi, kế tiếp bạn lựa chọn đất cho phù hợp, không sử dụng đất thông thường mà sử dụng đất sạch có nhiều chất dinh dưỡng như đất xơ dừa phổ biến hiện nay, nếu không có bạn dùng mùn cưa cũng được.

Vườn rau sạch HB nơi dành cho học sinh tham quan
Vườn rau sạch HB nơi dành cho học sinh tham quan
Liều lượng thì mình không nói ở đây nhé, tùy theo kích thước vật dụng bạn trồng mà gieo hạt cho phù hợp.

Cách gieo trồng rau sạch:

Tạo ra mặt phẳng rồi gieo hạt, rải đều tay, sau đó bạn tạo một lớp đất ẩm phủ lên bề mặt hạt giống khoảng 1cm. Thời gian nảy mầm khoảng 2 – 3 ngày, đem chậu khay ra ánh nắng để tạo sự quang hợp cho cây mầm. Tới đây rồi bạn chỉ việc tưới nước đều đặn chờ cây lớn. Trong khoảng thời gian từ 5-7 ngày là thu hoạch được rau mầm, các loại rau còn lại chờ lớn hơn khoảng chừng hơn gang tay là thu hoạch, các loại dây leo nên làm giàn tạo hình chữ A để dây leo phát triển. Khi trồng loại rau sạch này thì bạn có thể tái sử dụng đất cũ, nhặt cỏ rễ trộn với đất mới để tiếp tục đợt thứ 2.

Bài viết nói thêm cách phân biệt rau sạch, rau hữu cơ.

Rau sạch hay còn gọi là rau an toàn được trồng trong môi trường tự nhiên, có hàm lượng Nitrat và các chất kim loại nặng tồn đọng trong rau không vượt quá quy định cho phép của bộ y tế.
Để được gọi là rau sạch ngoài những điều trên rau không được dập nát, hư thối, không bị sâu bệnh hoặc có vi sinh vật gây hại cho sức khỏe con người và động vật.

Rau theo hướng hữu cơ là loại không sử dụng các chất hóa học, cũng như thuốc bảo vệ thực vật và phải bón phân vi sinh đã ủ hoai mục, dùng chế phẩm sinh học để xua đuổi các loại côn trùng gây hại. Rất nhiều công đoạn khác như nguồn nước, đất trồng, dụng cụ làm, kỹ thuật chăm sóc… Khi thành phẩm hầu như là không có các chất gây hại, hoàn toàn sạch gần như 99%, ngoài yếu tố sạch rau hữu cơ còn cho nhiều chất dinh dưỡng hơn, vì trồng thời gian dài hơn, màu sắc trung thực, mùi vị đậm đà và rất thơm theo từng chủng loại rau.

Mời bạn xem video sau để hiểu quy trình trồng rau Hữu Cơ

Như vậy là bài viết chia sẻ cách trồng rau sạch tại nhà tiết kiệm diện tích đã xong, phần còn lại bạn có thể tự tham khảo thêm hay tạo ra màu sắc cho vườn của bạn nhé.

Bài viết tạm dừng ở đây, vườn rau sạch HB hẹn các bạn ở bài viết sau chúc các bạn thành công.

Hiện nay chúng tôi đang kinh doanh mặt hàng rau mầm – rau hữu cơ – rau sạch rất mong được hợp với các đơn vị cũng như nhà trường, nhà hàng, quán ăn và bạn đọc đón nhận. Chúng tôi sẵn sàng trao gởi niềm tin bằng sản phẩm chất lượng của mình với tiêu chí mang lại sức khỏe cộng đồng cho người Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng.

---------------------------------------------------
Liên hệ với Cty chúng tôi để được cung cấp Rau mầm - Rau hữu cơ - Rau sạch
Phone: 0903.394.025 Mr.Duy – 0909.74.84.55 Mr.Hoàng - (08) 62569158
Nhận giao hàng tận nơi trong TP.HCM
---------------------------------------------------
Công Ty TNHH Sản Xuất Công Nghệ HB
Địa chỉ: 48 TCH 26, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TPHCM
Mail: raumamrausachtphcm@gmail.com
Website: http://www.raumamrausachtphcm.com
Website: rausachhb.com

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Bài tiếp
« Prev Post
Bài sau
Next Post »

2 nhận xét

nhận xét
12:17 23 tháng 4, 2017 delete

Nếu dư hàm lượng nitrat sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe người tiêu dùng?

Reply
avatar
14:49 23 tháng 4, 2017 delete

Câu hỏi của bạn khá hay, nếu chúng ta dùng thực phẩm có lượng nitrat nhiều và lâu ngày sẽ dẫn đến phản ứng khử ở dạ dày và đường ruột do tác dụng của các men tiêu hóa, Nitrit trong cơ thể dễ + với axit amin tạo thành Nitrosamines – đây là chất hình thành tế bào ung thư điển hình là: Ung thư dạ dày, ung thư thực quản, ung thư đường ruột.

Reply
avatar