Cung cấp rau sạch tại TPHCM - Trồng cải bắp an toàn

Hôm nay bài viết chia sẻ đến bạn đọc quy trình trồng cải bắp an toàn và giới thiệu đến bạn đọc nơi cung cấp rau sạch uy tín tại TPHCM được nhiều đơn vị tin dùng và được đánh giá là hàng Việt Nam Chất Lượng Cao, được truyền hình Vĩnh Long cùng biên tập viên Diễm Trang ghi hình đưa vào chuyên mục Sản Phẩm Việt phát sóng. Nhằm giúp mọi người có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường rau sạch chuẩn VietGAP theo hướng Hữu Cơ hiện nay.

Nơi cung cấp rau sạch uy tín - Hàng Việt Nam chất lượng cao
Nơi cung cấp rau sạch uy tín - Hàng Việt Nam chất lượng cao
Ngày nay đối với người dân ở các thành phố lớn như TPHCM thì việc dùng rau sạch là nhu cầu cần thiết, bởi vì khu vực TPHCM có các trường học chuẩn, cũng như các trường học Quốc Tế như Việt Úc, nơi mà đòi hỏi một chế độ cho học sinh rất cao từ việc giảng dạy đến việc chọn thực phẩm sạch cho hàng ngàn học sinh của trường, điều đầu tiên là phải thực sự đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tiếp đến là dinh dưỡng có trong thực phẩm. Tất cả đều được kiểm tra từ khâu nhập hàng cho đến khi chế biến thành phẩm đều phải đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Đơn vị cung cấp rau sạch chuẩn VietGAP theo hướng Hữu Cơ là giải pháp an toàn và uy tín tuyệt đối cho các trường học, các công ty có số lượng công nhân lớn hiện nay. Ngoài việc chuẩn VietGAP trang trại rau HB còn hơn thế nữa, trang trại đang đi theo hướng Hữu Cơ để nâng cấp chất dinh dưỡng có trong thực phẩm rau.

Đôi nét về nơi cung cấp rau sạch HB chuẩn VietGAP theo hướng Hữu Cơ

Với tâm huyết và cái tâm trong ngành nông nghiệp hữu cơ hay còn gọi là (canh tác hữu cơ), chúng tôi đã tìm hiểu, học hỏi, nghiên cứu để tìm ra được một quy trình khép kín trong việc trồng trọt, bón phân, chăm sóc, cũng như kiểm tra trước khi thành phẩm đóng gói bao bì. Nay chúng tôi đã đi vào hoạt động và phát triển được 4 năm trên diện tích mở rộng gần 9.000m2 trong việc sản xuất 2 loại rau sạch chính đó là RAU MẦM và rau sạch theo hướng HỮU CƠ. Chúng tôi rất vinh dự nhận được nhiều bằng khen cũng như giấy chứng nhận, được truyền thông quan tâm đến như Báo Tuổi Trẻ và đài truyền hình Vĩnh Long và các trường học mầm non dẫn các em học sinh tham quan, giáo dục… Gần đây bên đoàn phim đã xuống quay phim “Sinh ra từ làng”…

Rau mầm - Rau sạch - Rau hữu cơ (Hàng Việt Nam chất lượng cao)
Rau mầm - Rau sạch - Rau hữu cơ (Hàng Việt Nam chất lượng cao)
Chúng tôi luôn quan tâm và chú trọng đến chất lượng sản phẩm nhằm mang đến cho người tiêu dùng một trải nghiệm mới, các đơn vị có nhu cầu về thực phẩm sạch sẽ không còn bận tâm đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm nữa. Vì chúng tôi sẽ thay mặt trường học, công ty lo điều đó cho học sinh, cho công nhân của bạn. Hãy giao nhiệm vụ đó cho chúng tôi, chúng tôi sẽ đáp lại niềm tin của các bạn bằng chính sản phẩm chúng tôi sản xuất và cung cấp. (Sản phẩm sẽ nói lên tất cả)

Quy trình trồng cải bắp an toàn

Cải bắp hay còn gọi là bắp cải, loại rau này được trồng khá nhiều tại TP Đà Lạt, điều kiện khí hậu thích hợp khi trồng ở nhiệt độ ánh nắng yếu,rau cần khoảng 8h mỗi ngày trong ánh nắng nhẹ, với điều kiện như vậy rau sẽ cho năng suất cao.

Vườn ươm hạt giống bắp cải

Xử lý hạt giống: Bạn cần xử lý hạt giống trước khi gieo trồng để phòng trừ các sâu bệnh gây hại như bệnh phấn trắng, thối gốc rễ… Bằng cách ngâm hạt giống trong nước ấm trong nhiệt độ khoảng 40 – 60 độ C trong khoảng thời gian nữa tiếng, sau khi ngâm hạt giống xong, đem rửa lại bằng nước lạnh và lựa những hạt lép, thối bỏ đi, để khô ráo.

Rau cải bắp an toàn
Rau cải bắp an toàn


Gieo hạt giống và chăm sóc cây con cải bắp

Trong vườn ươm của bạn phải ở nhiệt độ từ 19 – 21 độ C đây là nhiệt độ thích hợp để hạt nảy mầm, nhiệt độ giúp cây con cải bắp phát triển mạnh tầm khoảng 16 – 19 độ C.


  • Đất thích hợp để gieo giống trong khay xốp hay trong bầu: Gồm các hợp chất phân và đất trộn lẫn với nhau ví dụ như: Phân chuồng đã qua xử lý (ủ hoai mục) + phân NPK theo tỷ lệ 2-1 có nghĩa là đất 2, phân 1. Đất bạn cũng cần xử lý trước khi gieo trồng để phòng tránh các bệnh thường gặp như tuyến trùng.
  • Cách gieo hạt trên luống: Đất làm tơi xốp mục đích để thoát nước tốt, không gây ứ đọng nước, cộng với việc bón phân để giúp cho đất có nhiều chất dinh dưỡng. Khi gieo hạt trên luống bạn cần phải có rơm rạ để ủ khi cây mầm vừa nảy bạn giở bỏ lớp rơm rạ đó bỏ đi. Lúc này bạn có thể phun phòng bằng thuốc Mancozeb 80WP hay Ridomil 72MZ… Để phòng trừ các bệnh thường gặp như thối gốc… Trong thời gian này bạn theo dõi cây thường xuyên để có gì mình còn biết cách khắc phục, đến khi cây lớn có khoảng 4-5 lá thì bắt đầu bứng đem trồng ở vùng đất khác.

Cây con cải bắp an toàn
Cây con cải bắp an toàn
Khi trồng ở vùng đất canh tác trong vườn rau của bạn lúc này bạn lựa những cây con khỏe mạnh đồng đều để trồng. Bón thúc, bón lót, giữ nhiệt độ ẩm để cây rau bén rễ chắc chắn.

Cải bắp loại này cần nhiều nước và chất dinh dưỡng có trong đất, vì vậy bạn chắc chắn một điều là đảm bảo đủ phân cho việc bón lót, bón thúc đây là những điều căn bản để đạt được năng suất cao.

Cách bón phân lót cho đất trước khi trồng

Khi làm đất bạn cho hòa trộn với phân chuồng (ủ hoai mục), phân lân vi sinh, vôi trong điều kiện cho phép của bộ y tế đưa ra. Bón thúc chia làm 3 đợt, sau mỗi lần bón thúc, sử dụng phân vi sinh. Khi cây bắt đầu cuốn bắp tuyệt đối không sử dụng bất cứ loại phân nào nữa.

Đề phòng sâu bệnh hây hại cho cải bắp
Cách tốt nhất là bạn nên dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ vườn rau, luôn luân canh cây trồng hợp lý với nhau. Thường xuyên để ý trong việc canh tác để phát hiện kịp thời và khắc phục ngay khi rau có dấu hiệu thiếu nước hay cỏ nhiều và có các sâu gây hại khác.


Các loại sâu thường gặp trong việc trồng loại rau cải bắp này như: Sâu ăn lá, sâu tơ… Cách tốt nhất là bạn thường xuyên theo dõi và phòng trừ từ xa để tránh tình trạng sâu nhiều, tuyệt đối không sử dụng các chất hóa học phun xịt lên cải bắp, nếu bạn biết cách tạo ra chế phẩm sinh học từ các thực vật xung quanh mình thì bạn xử lý trước khi gieo trồng nhằm xua đuổi côn trùng, sâu gây bệnh.

Thu hoạch và bảo quản rau cải bắp

Khi bắp cải đã cuốn chặt với nhau lúc này là thời điểm thích hợp để thu hoạch, trước khi thu hoạch khoảng 3 ngày nên phun tưới nước vôi có nồng độ khoảng 1% (pha loãng lọc lấy nước) mục đích trung hòa và diệt vi khuẩn còn xót lại, sau khi phun nước vôi khoảng 2 ngày cần phải phun xịt lại nước sạch để rửa bắp cải và làm sạch đất cát. Sau khi thu hoạch bảo quản ở nhiệt độ thích hợp, kiểm tra lại các lượng chất phải đảm bảo dưới mức cho phép của bộ y tế đưa ra để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trước khi đóng gói, bao bì. Như vậy là đã hoàn thành quy trình gieo trồng cải bắp an toàn.


Đây là cách chia sẻ cách trồng đối với rau an toàn, vườn rau sạch HB chúng tôi còn hơn thế nữa trồng rau sạch theo hướng hữu cơ, đảm bảo sạch gần như 100% không dùng bất cứ loại một loại hóa chất nào cho việc trồng rau sạch Hữu Cơ. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn bạn có thể tham khảo trong web mình có bài viết về quy trình trồng rau hữu cơ bạn sẽ rõ, mời bạn xem link:


Bài viết tạm dừng ở đây, vườn rau sạch HB hẹn các bạn ở bài viết sau chúc các bạn thành công.

Hiện nay chúng tôi đang kinh doanh mặt hàng rau mầm - rau hữu cơ - rau sạch rất mong được hợp với các đơn vị cũng như nhà trường, nhà hàng, quán ăn và bạn đọc. Chúng tôi sẵn sàng trao gởi niềm tin bằng sản phẩm chất lượng và uy tín của công ty với tiêu chí mang lại sức khỏe cộng đồng cho người Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng.

---------------------------------------------------
Liên hệ với Cty chúng tôi để được cung cấp Rau mầm - Rau hữu cơ - Rau sạch
Phone: 0903.394.025 Mr.Duy – 0909.74.84.55 Mr.Hoàng - (08) 62569158
Nhận giao hàng tận nơi trong TP.HCM
---------------------------------------------------
Công Ty TNHH Sản Xuất Công Nghệ HB
Địa chỉ: 48 TCH 26, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TPHCM
Mail: raumamrausachtphcm@gmail.com
Website: http://www.raumamrausachtphcm.com
Website: rausachhb.com

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Bài tiếp
« Prev Post
Bài sau
Next Post »

6 nhận xét

nhận xét
17:53 21 tháng 4, 2017 delete

Bài chia sẻ rất hữu ích, viết rất co tâm... cảm ơn bạn dành thời thời gian chia se

Reply
avatar
23:12 21 tháng 4, 2017 delete

Cám ơn bạn khen mình có tâm, bạn cũng phải khen luôn thầy mình nữa tên Tỉnh.
Nếu bạn có nhu cầu về rau mầm rau sạch hay rau hữu cơ thì pm nhé.

Reply
avatar
23:21 21 tháng 4, 2017 delete

Rau mầm bán sao vậy bạn?

Reply
avatar
23:44 21 tháng 4, 2017 delete

Hiện tại có rau muống mầm 80k/kg và rau mầm củ cải trắng giá 50k/kg đặt hàng pm anh.

Reply
avatar
07:04 22 tháng 4, 2017 delete

Giá rau của công ty mình bán như thế nào vậy bạn

Reply
avatar
18:24 22 tháng 4, 2017 delete

Rau cải mầm thì thời gian sử dụng tối đa nếu để trong ngăn mát tủ lạnh là bao lâu vậy bạn

Reply
avatar