VTV6 SINH RA TỪ LÀNG - HB nơi cung cấp Rau Mầm - Rau Hữu Cơ uy tín TPHCM

HB nơi cung cấp rau mầm - rau hữu cơ uy tín tại TPHCM, hiện nay rau mầm - rau sạch - rau hữu cơ đã và đang trở thành loại rau được khuyến khích sản xuất trong chương trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế và phù hợp với xu hướng tiêu thụ thực phẩm sạch trên thị trường, rau mầm với hàm lượng dinh dưỡng cao gấp 5 lần đến 10 lần so với loại rau trưởng thành, cho thu hoạch sau 5 - 7 ngày, đầu tư thấp, thu lại vốn nhanh và đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Rau sạch HB không sử dụng các chất hóa học trong nông nghiệp như:
  • Không dùng thuốc bảo vệ thực vật
  • Không dùng thuốc diệt cỏ, trừ sâu
  • Không dùng thuốc kích thích tăng trưởng
  • Không dùng thuốc biến đổi gien
  • Không dùng thuốc bảo quản
  • Không dùng phân hóa học
  • Không dùng nước bẩn
Rau mầm củ cải đỏ - HB nơi cung cấp rau mầm uy tín
Rau mầm củ cải đỏ - HB nơi cung cấp rau mầm uy tín
Trồng trong môi trường sạch không có mầm bệnh, vi sinh vật gây hại, có thể trồng và thu hoạch quanh năm, giải quyết được một số lao động, vừa mang lại hiệu quả kinh tế khá cao lại đảm bảo độ an toàn.

Trồng rau mầm sạch hướng hữu cơ tại TPHCM

Rau mầm phù hợp với sản xuất nông nghiệp đô thị, là một loại rau sạch được mọi người xem như là thực phẩm hữu cơ tối ưu trong bữa ăn hằng ngày. Giá trị mang lại rất cao từ mùi vị đến độ giòn, ngọt, thơm và chế biến phù hợp với thịt bò và lẩu hải sản.

Tuy nhiên các cơ sở trên thị trường chạy theo lợi nhuận, dùng thuốc tăng trưởng hay dùng hạt giống đã tẩm thuốc không an toàn hay dùng thuốc bảo quản để bảo quản hạt giống được lâu hơn, nhằm giúp cây trồng lớn mạnh và để lâu trong thời gian dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Đặc biệt khi người tiêu dùng không tin tưởng vào nguồn rau trên thị trường hiện nay thì việc trồng rau mầm đang phát triển và nhân rộng trong các hộ gia đình, nhất là các gia đình tại TPHCM hay các đô thị lớn.

HB nơi cung cấp rau mầm - rau hữu cơ uy tín tại TPHCM
HB nơi cung cấp rau mầm - rau hữu cơ uy tín tại TPHCM
Nhưng hạt giống không an toàn, giá thể trồng không sạch, môi trường trồng không đảm bảo, rau mầm sẽ gây nguy hại đến sức khỏe cho gia đình. Hãy đến với HB chúng tôi, nơi cung cấp rau hữu cơ uy tín, đảm bảo chất lượng.

Cách sản xuất rau mầm sạch tại TPHCM

Vậy làm thế nào để sản xuất ra cây rau mầm sạch có giá trị dinh dưỡng cao vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm? Làm thế nào để đạt năng suất cao nhất mang lại hiệu quả kinh tế cao cho một mô hình trồng rau mầm? Hãy cùng VTV6 và trang trại rau hữu cơ HB tìm hiểu và bắt đầu hành trình ngay khi bạn đọc đến đây nhé, mời bạn xem đoạn video sau:

Mô hình trồng rau mầm của anh LÊ VĂN TUẤN trang trại rau sạch hướng hữu cơ HB


Với mô hình trên chủ trang trại rất tâm đắc và có chí hướng để sản xuất các loại rau sạch phục vụ người dân TPHCM về việc canh tác hữu cơ, giúp người dân có thực phẩm sạch để dùng trong bữa ăn hằng ngày. Hiện nay HB chúng tôi canh tác vườn rau sạch với diện tích gần 1 hecta trong đó xưởng rau mầm chiếm diện tích hơn 2.000m2 phần còn lại trồng rau hữu cơ. Anh Lê Văn Tuấn là một kỹ sư đại học nông lâm nên anh đã áp dụng khoa học công nghệ vi sinh để tăng năng suất nhưng vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hướng đến người tiêu dùng có ý thức trong việc gìn giữ sức khỏe bằng thực phẩm sạch.

Trồng rau mầm - Rau hữu cơ HB TPHCM

Cách trồng thì chúng tôi có chia sẻ trong bài viết trên Website bạn có thể xem thêm, nói ra thì rất đơn giản nhưng để thực hiện được với quy mô lớn nhằm cung cấp đến đại lý cửa hàng rau sạch thì không đơn giản chút nào. Phải chuẩn bị tốt các khâu từ giá thể đến nguồn nước, hạt giống cũng như nhiệt độ thời tiết, ánh sáng và cách chăm sóc để bảo đảm việc cho năng suất cao và an toàn đến người tiêu dùng.

Xà lách - Rau hữu cơ HB cung cấp
Xà lách - Rau hữu cơ HB cung cấp
HB tận dụng nguồn xơ dừa có nhiều ở Miền Nam và kết hợp với chế phẩm sinh học tự tạo gồm đường hòa tan với nước máy để làm giá thể trồng rau mầm, vừa tiết kiệm được chi phí, nhân công vừa bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn thực phẩm là yếu tố để tạo ra cây rau mầm phát triển khỏe mạnh, bên cạnh đó một yếu tố quyết định là kết hợp với hạt giống được nhập khẩu từ New Zealand độ an toàn và năng suất rất cao, tỉ lệ nảy mầm trên 90% kết hợp với nguồn nước sạch. HB nơi cung cấp rau hữu cơ cho đại lý cửa hàng và là nơi để các bạn trao gởi niềm tin. Đồng hành cùng chúng tôi để tạo nên cuộc sống tươi đẹp hơn.

Nguyên tắc chọn hạt giống rau mầm

HB chọn hạt giống New Zealand, trước khi nhập hạt giống với số lượng lớn nên lấy mẫu để gởi kiểm định và thử nghiệm, sau đó mới nhập số lượng lớn hạt giống về trồng, hạt phải đồng đều. Tuy mất chút thời gian về giai đoạn đầu nhưng sau khi tuyển chọn hạt giống tốt sẽ cho ra đời những cây rau mầm tốt cũng như chất lượng, an toàn và năng suất cao. Bên cạnh đó nước tưới rau cũng được kiểm định theo tiêu chuẩn sạch.

Hạt giống rau mầm
Hạt giống rau mầm
Đầu tiên ngâm hạt giống trong nước sạch khoảng 4 tiếng, cách kiểm tra dùng tay bóp hạt giống thấy nứt ra hay cảm giác hạt giống mềm là được sau đó để ráo khoảng 15 phút trong môi trường mát không có ánh nắng trực tiếp. Sau khi hoàn thành việc gieo giống trong thời gian 2 ngày lúc đó mầm đã nảy, tiếp đến cách tưới nước cho rau cũng phải đúng cách tránh dư hay thiếu lượng nước sẽ ảnh hưởng đến năng suất.

Tưới nước cho rau mầm sạch

Khi tưới nếu không quen phải đo độ ẩm của giá thể khoảng 40%, nếu quen việc thì không còn đo độ ẩm nữa mà dùng kinh nghiệm hay mắt thường là biết. Nhiệt độ trong xưởng rau khoảng 27 độ đây là nhiệt độ thích hợp để mầm phát triển mạnh, bạn dùng máy đo để biết được chính xác. Nếu nhiệt độ bên ngoài nóng quá thì phải kết hợp máy phun sương, quạt công nghiệp để hạ nhiệt độ xuống. Đặc biệt ở mầm cải khi đêm xuống nhiệt độ hạ thấp, độ ẩm cao dẫn đến nhiều nấm và lây lan rất nhanh vì vậy phải có biện pháp cân bằng nhiệt độ tránh nấm gây hại cho rau bằng cách lắp đặt quạt xung quanh xưởng để tạo gió làm sao để cân bằng nhiệt độ xưởng.

HB nơi cung cấp rau sạch TPHCM
HB nơi cung cấp rau sạch TPHCM
Tuy vất vả nhưng đó là một niềm vui với nghề nghiệp và mang lại hiệu quả kinh tế cao, bằng kinh nghiệm của mình và kết hợp với nông nghiệp hữu cơ HB cho ra đời những sản phẩm chất lượng, uy tín cung cấp rau sạch đến đại lý cửa hàng rau sạch, trường học, nhà hàng, quán ăn và người tiêu dùng, rau được đóng gói trong bao bì mang thương hiệu HB. Giá bỏ sỉ trung bình khoảng 40k/kg – 60k/1kg tùy theo loại, rau ăn lá theo mô hình chuẩn VietGAP hướng Hữu Cơ.

Mô hình trồng rau mầm sạch ngành nông nghiệp

Trang trại rau là mô hình mẫu để các bạn trẻ có hướng kinh doanh bên ngành nông nghiệp học hỏi và phát triển mô hình này và đây cũng là nơi để các em học sinh đến tham quan, có ý thức bảo vệ môi trường cũng như quý trọng người nông dân kinh doanh sản phẩm tốt hướng đến người tiêu dùng, biết phân biệt được rau sạch và không sạch.

HB đang xây dựng thương hiệu ngày một lớn mạnh giúp người tiêu dùng có thói quen dùng thực phẩm sạch. Năm 2016 chàng trai trẻ Lê Văn Tuấn được vinh dự nhận giải thưởng LƯƠNG ĐỊNH CỦA dành cho thanh niên trẻ phát triển kinh tế tốt trong ngành nông nghiệp, cùng với các giải thưởng khác được báo Tuổi Trẻ và báo Lao Động đưa tin + đài truyền hình Vĩnh Long phát sóng vào chuyên mục SẢN PHẨM VIỆT, nay HB vinh dự được VTV6 phát sóng và đưa vào chuyên mục SINH RA TỪ LÀNG. HB rất biết ơn và trân trọng các đài truyền hình cũng như báo đài, HB quyết tâm hơn nữa trong việc phát triển và xây dựng thương hiệu ngày một lớn mạnh, cho ra đời những sản phẩm chất lượng, uy tín giúp ích cho cộng đồng đô thị và TPHCM.

Mô hình trồng rau mầm sạch của trang trại rau HB
Mô hình trồng rau mầm sạch của trang trại rau HB
Cơ duyên đến với anh Tuấn cũng rất bất ngờ, từ việc gia đình thích ăn rau mầm sạch, đầu tiên anh mày mò mục đích để tạo ra nguồn rau sạch cung cấp cho gia đình, sau đó dùng thấy ngon và được nhiều người nói như vậy, lúc đó mới nghĩ đến thị trường TPHCM đang rất cần nguồn rau mầm sạch này vì thế sau thời gian trồng thử với số lượng lớn bắt đầu nảy sinh những khó khăn vấp phải, anh tìm cách khắc phục… Sau khi khắc phục xong bắt đầu tìm thị trường tiêu thụ, đó là nỗi khó khăn lớn nhất và cực nhọc nhất. Anh cho biết mình có tâm với sản phẩm rau sạch – rau mầm nhưng mọi người lại không hiểu nói cách mấy họ không dùng, nhiều khi 12 giờ đêm vẫn còn mời chào sản phẩm ở chợ đầu mối, tưởng đâu nản chí rồi… Nhưng cuối cùng với tâm huyết và nghị lực + với nhiều người giúp đỡ giới thiệu sản phẩm, đến nay trang trại rau đã và đang phát triển bền vững, nhờ các đại lý cũng như người tiêu dùng biết đến rộng rãi hơn. Nay HB muốn mở rộng thị trường hơn nữa để đưa SẢN PHẨM VIỆT đến mọi người mọi nhà.

Đôi điều chia sẻ và giới thiếu đến bạn đọc về trang trại rau hữu cơ HB, bài viết mình tạm dừng ở đây, hẹn gặp lại các bạn ở dịp khác, chúc các bạn thành công và nhiều sức khỏe.

Với phương châm dù chỉ là 1 cây rau sạch cũng làm cho cuộc sống và sức khỏe tốt hơn, chúng tôi sẽ sẵn sàng trao gởi niềm tin bằng sản phẩm chất lượng, uy tín của mình với tiêu chí mang lại sức khỏe cộng đồng cho người Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng.

---------------------------------------------------
Công Ty TNHH Sản Xuất Công Nghệ HB
Địa chỉ: 48 TCH 26, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12
Trang trại rau hữu cơ HB chuyên cung cấp Rau mầm - Rau sạch uy tín TPHCM
Phone: 093.842.67.68 Mr. Tuấn – 0909.74.84.55 Mr. Hoàng - (08) 62569158
Nhận giao hàng tại nhà trong TP.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Bài tiếp
« Prev Post
Bài sau
Next Post »

5 nhận xét

nhận xét
16:45 7 tháng 5, 2017 delete

Chỗ mình có bán lẻ và gaio hàng tận nơi không, chỉ để nhà ăn thôi nên ko có nhu cầu mua nhiều

Reply
avatar
03:44 8 tháng 5, 2017 delete

Tổng cộng có bao nhiêu loại rau mầm vậy ạ, loại nào tốt nhất

Reply
avatar
08:28 8 tháng 5, 2017 delete

Tôi cần mua 10kg rau mầm muống và 2 kg rau mầm củ cải nhé. số đt: 0903394025 Duy

Reply
avatar
09:35 8 tháng 5, 2017 delete

Bên mình có giao hàng không? Các loại rau mầm với rau sạch mua bao nhiêu mới được giao hàng miễn phí vậy.

Reply
avatar
11:54 8 tháng 5, 2017 delete

làm sao biết rau mầm không nhiễm chất hóa học vậy bạn?

Reply
avatar