Rau sạch HB chuẩn VietGAP hướng hữu cơ tại TPHCM

Nơi cung cấp - Giá bán rau hữu cơ tại TPHCM


Hôm nay bài viết giới thiệu đến bạn đọc nơi cung cấp rau hữu cơ tại khu vực TPHCM để trồng được rau hữu cơ là một điều thật khó khăn, hiện nay có một vài đơn vị trồng được loại rau này, để đạt được chứng nhận rau hữu cơ nhà vườn phải qua 10 yếu tố xét duyệt đạt chuẩn, bởi vậy các đơn vị tại TPHCM chỉ trồng được rau VietGAP theo hướng Hữu Cơ, các đơn vị này cũng rất ít.

Rau hữu cơ là gì ? Giá bán tại TPHCM ra sao?

Rau hữu cơ là loại rau được trồng trong môi trường hệ sinh thái tự nhiên, người canh tác phải có kiến thức sâu rộng về lĩnh lực này để chọn lựa, xử lý tất cả các khâu, từ khâu đầu tiên là chọn vùng đất, nguồn nước, đến khâu cuối cùng là thành phẩm, từng bước phải được kiểm định, kiểm duyệt theo tiêu chuẩn bộ nông nghiệp và bộ y tế.

Giải thưởng Lương Định Của về Rau Hữu Cơ
Giải thưởng Lương Định Của
Rau chuẩn VietGAP theo hướng hữu cơ phải theo tiêu chuẩn nào?
Rau hữu cơ phải đạt chuẩn 6 điều kiện sau:
  •  Không dùng phân hoá học cho rau trồng
  •  Không áp dụng phương pháp biến đổi gen
  •  Không dùng thuốc bảo vệ thực vật cho rau trồng
  •  Không dùng thuốc có tác dụng tiêu diệt cỏ
  •  Không sử dụng thuốc điều hòa sinh trưởng
  •  Không sử dụng chất bảo quản


Vậy một câu hỏi được đặt ra, nếu không dùng phân hóa học thì dùng phân gì cho rau trồng? Chúng tôi chọn phân vi sinh vật, từ các động vật bò sữa và heo nái. Sau khi có được 2 loại phân này bắt đầu quá trình ủ phân, qua 2 giai đoạn ủ phân: ủ nóng, ủ lạnh để tạo ra các vi sinh vật có lợi trong phân vi sinh giúp rau trồng phát triển mạnh mẽ và chống chọi được với các loại sâu bệnh. Để làm được như vậy chúng tôi phải trải qua quá trình thử nghiệm lâu dài và kiểm định nhiều lần cuối cùng cho ra kết quả rất khả quan, đáp ứng tiêu chí của bộ nông nghiệp.

Rau hữu cơ HB
Rau hữu cơ HB
Đây là 1 trong 6 điều chúng tôi nói không trong việc canh tác vườn rau sạch HB, còn những điều còn lại chắc các bạn cũng đã hiểu phần nào. Khi thành phẩm chúng tôi tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản, mà chúng tôi bảo quản rau hữu cơ ở nhiệt độ thích ứng cho từng sản phẩm rau.
Bạn tự hỏi nếu không dùng thuốc diệt cỏ thì làm sao có thể diệt được cỏ, đó là khó khăn của chúng tôi, khi cỏ nhiều chúng tôi phải nhổ cỏ bằng tay để cỏ không dành chất dinh dưỡng của rau.

Giá bán rau hữu cơ tại TPHCM khá cao, hiện nay tại các siêu thị giá dao động khoảng 60-80k/1kg mà hầu như là không đủ hàng để bán cho người tiêu dùng, vì sao lại xảy ra tình trạng như vậy? Bởi vì người tiêu dùng đã không còn tin vào các rau được bày bán ở chợ nhỏ lẻ, hầu như là rau phun xịt thuốc quá liều lượng, không có nguồn gốc xuất xứ.


Rau sạch là gì ? khác biệt với rau hữu cơ ra sao?

Rau sạch là loại rau được trồng theo môi trường tự nhiên, nhưng cho phép được dùng phân hóa học và các loại thuốc khác nhưng phải tuân theo liều lượng của bộ nông nghiệp và bộ y tế. Khi thành phẩm phải được bộ y tế kiểm định lại, các chất cấm phải dưới mức quy định của bộ y tế đưa ra, quy trình trồng loại rau này dễ hơn, sản phẩm chấp nhận được.
Vậy làm thế nào để phân biệt được đâu là rau sạch, đâu là rau hữu cơ nếu không dùng máy kiểm tra? Có vài cách nhận biết để phân biệt 2 loại rau này.

Về màu sắc và hương vị của rau hữu cơ như sau:

Màu sắc: Từ khi rau ra lá cho đến khi rau trưởng thành màu sắc gần tương đồng nhau, rau hữu cơ có màu ngã vàng, thân cây dẻo dai khi bạn bẻ cọng rau muống sẽ thấy độ dai ở trong đó, không gãy ngang, ở rau xà lách khi bẻ thân cây sát gốc bạn sẽ thấy mủ nhựa trắng chảy ra. Mùi vị rất thơm và đặc trưng cho từng loại rau, mà những loại rau khác không có được.
Triển lãm rau cười
Triển lãm rau cười

Về màu sắc và hương vị của rau sạch như sau:

Màu sắc và mùi vị: Rau có màu xanh đậm, không có ánh vàng, mùi vị không được như rau hữu cơ, ở rau muống khi bẻ sẽ gãy ngang không có dẻo dai, ở rau xà lách phần gốc khi bẻ gãy không tiết ra mủ nhựa trắng.

Về thời gian canh tác đến khi rau trưởng thành rau hữu cơ có thời gian lâu hơn rau sạch.

Kích thước lá ở rau hữu cơ

Kích thước ngắn, khi sờ vào có độ dày cứng cáp, khi bạn nhìn kỹ sẽ thấy sự cân đối các bộ phận với nhau. Thân cây to tròn mập mạp, không bóng mượt như các loại rau khác. Khi ăn bạn cảm nhận được độ giòn và thường thì không thấy xơ.
Sau nhiều năm đầu tư và phát triển, nay vườn rau hữu cơ HB đã có diện tích gần 7.000m2 đã đi vào hoạt động và đây là nơi cung cấp rau sạch tại TPHCM uy tín, rau sạch HB với phương châm vì sức khỏe cộng đồng, mang lại những sản phẩm giá trị đến người tiêu dùng.

Mời bạn xem thêm: http://www.raumamrausachtphcm.com

Qua bài viết chia sẻ ở trên hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các chị em nội trợ. Mình tin rằng ngày nay các chị em phụ nữ rất hiện đại, do tính chất của công việc không có thời gian ra chợ…Chỉ cần ngồi ở nhà click chuột là thực phẩm Hữu cơ  - Rau sạch mang đến tận nhà.

-----------------------------
Thông tin liên hệ
Công Ty TNHH Sản Xuất Công Nghệ HB
Địa chỉ: 48 TCH 26, P. Tân Chánh Hiệp, Q. 12
Trang trại rau sạch HB chuyên cung cấp rau hữu cơ - Rau mầm uy tín TPHCM
Giá tốt cho các đại lý cửa hàng trong TP.
Phone: 0909.74.84.55 Mr. Hoàng cung cấp
Phone: 0938 426 768 Mr. Tuấn hỗ trợ kỹ thuật - (08) 6275 1301
Nhận giao hàng tận nơi trong TPHCM.


Chia sẻ

Bài viết liên quan

Bài tiếp
« Prev Post
Bài sau
Next Post »

3 nhận xét

nhận xét
22:41 8 tháng 6, 2017 delete

Bên HB cung cấp rau rất đảm bảo an toàn, mình từng tham quan vườn rau với tham khảo kỹ thuật trồng mình thấy rất tốt... Sử dụng rau ở đây không sợ bị ngâm hóa chất

Reply
avatar
11:39 9 tháng 6, 2017 delete

Rau hữu cơ giá đắt lắm không bạn

Reply
avatar
14:59 9 tháng 6, 2017 delete

Admin có thể cho mình hỏi cách nào để có thể nhận biết được rau phun thuốc hoặc ngâm hóa chất với rau hữu cơ không?

Reply
avatar